Tòa án nhân dân thành phố Uông Bí xét xử lưu động vụ án hình sự về Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

Ngày 4-11, tại UBND phường Phương Nam, Tòa án nhân dân thành phố Uông Bí đã tiến hành xét xử công khai đối với Đoàn Văn Thịnh, trú tại khu Phong Thái, phường Phương Nam thành phố Uông Bí về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

TAND Thành phố Uông Bí tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Thịnh mức án 18 tháng tù.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí: Khoảng 15h ngày 2/7/2066, tại quán bia Hồng Hà, phường Phương Nam, Đặng Văn Thắng, 1990 trú tại tổ 12, khu 8, phường Bắc Sơn ngồi uống bia cùng Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Thịnh, Vũ Trường Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Văn Thịnh. Tại đây, Lâm và Thịnh nói chuyện với mọi người về việc anh Đào Văn Đại, sinh năm 1979, trú tại phường Phương Đông có quán cà phê và bãi đỗ xe ở khu Hồng Hà - phường Phương Nam muốn cho Lâm mượn lại nhưng Lâm phải trả lại cho anh Đại 5 triệu đồng. Nghe vậy, Thắng bảo không được và rủ mọi người đến gặp anh Đại để nói chuyện. Khoảng 17h30’ cùng ngày, khi cả nhóm đến quán của anh Đại ở tổ 2, khu Hồng Hà thì Lâm, Thắng, Thịnh, Trung vào gặp anh Đại. Tại đây, Thắng và Đại xảy ra cãi nhau, Thắng liền cầm cổ áo anh Đại, còn Lâm ôm vào bụng anh Đại và đẩy anh Đại sát vào tường. Thịnh rút trong túi xách ra một khẩu côn xoay, dùng báng súng đập vào trán anh Đại. Lúc này, anh Lê Duy Tần là bạn của anh Đại từ trong nhà đi ra. Do tưởng anh Tần là người đến ứng cứu anh Đại nên Thịnh đe đánh và đuổi anh Tần, đồng thời, chĩa súng lên trời bắn chỉ thiên. Khi thấy anh Đại chảy máu ở trán thì Thắng bảo cả bọn bỏ về, sau đó Thịnh đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp một khẩu súng ngắn dạng côn xoay trong ổ có 5 viên đạn. Trong quá trình điều tra, bị can Thịnh đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Về khẩu súng dạng côn xoay, Thịnh khai đã nhặt được ở bờ đê khu Cẩm Hồng, phường Phương Nam vào cuối tháng 6 năm 2016. Thịnh biết khẩu súng là vũ khí nguy hiểm nên giữ lại để phòng thân.

Bị cáo Đoàn Văn Thịnh trước vành móng ngựa.

Xét tính chất và mức độ nguy hiểm của vụ việc, áp dụng Khoản I điều 230; điểm p, khoản I, khoản 2 Điều 76 Bộ luật tố tụng hình sự, Tòa án nhân dân thành phố xử phạt Đoàn Văn Thịnh 18 tháng tù giam và tịch thu tang vật gây án.

 

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3087 Tổng lượt truy cập 9394999