Tiểu đoàn 1 - Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc: Tổng kết công tác huấn luyện năm 2016

Ngày 6-12, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc đã tổ chức lễ tổng kết công tác huấn luyện năm 2016. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trung tá Phùng Toàn Thắng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc; lãnh đạo cơ các quan, đơn vị công an, quân sự; lãnh đạo các ban, ngành trên địa bàn tỉnh và thành phố.

Trung tá Phùng Toàn Thắng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc phát biểu chỉ đạo tại lễ tổng kết.

Công tác học tập huấn luyện, không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh, ý chí chiến đấu cho CBCS trong Tiểu đoàn là một nội dung luôn được Ban Chỉ huy tiểu đoàn đặt lên hàng đầu. Trên cơ sở chương trình huấn luyện hàng năm do Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động chỉ đạo, tiểu đoàn 1, trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể cho từng quý, từng tháng với các nội dung cơ bản như huấn luyện võ thuật, Điều lệnh CAND, huấn luyện kỹ chiến thuật; tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho CBCS về công tác hậu cần kỹ thuật cũng như học tập các nghị quyết, sinh hoạt chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật và nghiệp vụ cơ bản. Phân công cán bộ phụ trách công tác huấn luyện chuẩn bị đầy đủ các loại giáo án bài giảng từng nội dung.    

Diễn tập nội dung điều lệnh đội ngũ.

Bên cạnh đó, với địa bàn quản lý trải dài trên hai tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng - đều là hai đơn vị trọng điểm về giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội với các nội dung như đảm bảo an ninh biên giới, an ninh cảng biển.... Chính vì thế, để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tiểu đoàn 1, trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc đã xây dựng nhiều chương trình huấn luyện với nội dung phù hợp với địa hình, đặc thù của từng khu vực.

Tại lễ tổng kết, hơn 300 cán bộ chiến sỹ của tiểu đoàn 1, Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc đã báo cáo các kết quả nội dung huấn luyện thông qua trình diễn thực tế.

 Màn biểu diễn xử lý tình huống.

Trong huấn luyện tiểu đoàn 1 cũng đã chú trọng đến việc xây dựng tình huống thực tế đánh bằng tay, bằng chân, đánh đối kháng, xử lý 1 hay nhiều đối tượng, đặc biệt là các đối tượng nguy hiểm có súng. Phần bắn súng, học viên được huấn luyện sử dụng súng ngắn, súng tiểu liên AK để phục vụ các bài bắn đạn thật với các tư thế như: Nằm ngửa bắn ngược, nghiêng trái nghiêng phải, bắn vượt chướng ngại vật, bắn các mục tiêu từ gần đến xa, mục tiêu cố định, di động.

Màn biểu diễn khí công của các chiến sỹ.

Đối với nội dung khí công, các chiến sỹ đã thể hiện được bản lĩnh, kết quả rèn luyện thông qua các phần trình diễn như dùng đầu kéo ô tô, nằm trên bàn chông, dùng tay chém gạch….

Một nội dung khác của chương trình huấn luyện đó là triển khai đội hình giải tán đám đông, phòng chống bạo loạn lật đổ, vượt chướng ngại vật đánh chiếm mục tiêu.

Kết thúc nội dung, chương trình huấn luyện năm 2016, Tiểu đoàn đã tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả và báo cáo theo quy định. Qua kiểm tra đánh giá từng nội dung, 100% CBCS đạt yêu cầu trong đó có 70 - 75% đạt khá, giỏi. Nhân dịp này, lãnh đạo trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc đã biểu dương, khen thưởng các đơn vị đã có thành tích cao trong hội thao huấn luyện nghiệp vụ năm 2016 của tiểu đoàn 1.

 

Mời quý vị và các bạn xem video:

 

 

Huyền Trang - Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 60491 Tổng lượt truy cập 5252440