Thành phố đối thoại với hộ gia đình ông Bùi Văn Hiệp - Bà Nguyễn Thị Lĩnh liên quan đến Dự án Tuyến đường Yên Tử kéo dài

Ngày 27/09, đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị đối thoại, giải quyết đề nghị, kiến nghị, vận động, thuyết phục hộ gia đình ông Bùi Văn Hiệp - bà Nguyễn Thị Lĩnh nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và bàn giao đất để thực hiện Dự án Tuyến đường Yên Tử kéo dài đoạn từ Quốc lộ 18A đến Quốc lộ 10 và đường 10 làn xe thành phố Uông Bí.

Đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu.

Hộ gia đình ông Bùi Văn Hiệp và bà Nguyễn Thị Lĩnh có thửa đất tại khu Hiệp An 2, phường Phương Nam thuộc diện GPMB thực hiện Dự án Tuyến đường Yên Tử kéo dài. Thửa đất số 48 thuộc tờ bản đồ GPMB số 03 có tổng diện tích 126,9m2, trong đó, diện tích đất thu hồi là 113,5m2, bao gồm 70,0m2 đất ở và 36,6m2 đất trồng cây lâu năm; diện tích còn lại là 13,4m2.

Gia đình đã được UBND thành phố ban hành Quyết định thu hồi đất và Quyết định phê duyệt phương án GPMB với tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ là 330.622.500 đồng. Trung tâm Phát triển quỹ đất đã thông báo chi trả tiền 03 lần, tuy nhiên, gia đình không đồng thuận và có ý kiến kiến nghị về đơn giá bồi thường.

Quang cảnh hội nghị.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND Thành phố Uông Bí và đại diện các phòng ban ngành chức năng đã xem xét, giải thích đầy đủ các nội dung đề nghị, kiến nghị của gia đình ông Bùi Văn Hiệp và bà Nguyễn Thị Lĩnh theo quy định pháp luật. Trong đó khẳng định việc giải quyết kiến nghị của gia đình ông Hiệp và bà Lĩnh đã được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Qua nghe các phòng, ban, ngành chức năng tuyên truyền, vận động hộ dân đã hiểu chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ GPMB khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án nhưng chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Sau khi đối thoại, Trung tâm phát triển quỹ đất, UBND phường Phương Nam, phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các quy trình GPMB theo quy định pháp luật.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12522 Tổng lượt truy cập 15299247