Quảng Ninh có mưa trên diện rộng, kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của Cơn bão số 6, trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng trong đêm 23/8, sáng 24/8 có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Từ chiều, đêm 23/8 đến ngày 25/8 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa 100-200mm/đợt, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu từ 250-300mm/đợt.

Tại Quảng Ninh, theo Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Quảng Ninh, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 6, nên từ đêm 23-8, toàn tỉnh có mưa, mưa vừa, mưa to và dông.

Cảnh báo: Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực Hoành Bồ, Ba Chẽ, Tiên Yên, Bình Liêu, Đầm Hà, Hải Hà, Móng Cái (nguy cơ cao); ngập úng ở vùng trũng, sạt lở đất những nơi có nguy cơ cao của các địa phương khác trong tỉnh. Cấp độ rủi ro thiên tai:  Cấp 1. Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến ngày 25/8.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12842 Tổng lượt truy cập 7359712