Phường Phương Đông: Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở

Chiều 27/3, UBND phường Phương Đông phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở. Tham gia có 98 hòa giải viên của 12 khu dân cư trên địa bàn; các đồng chí Bí thư, Khu trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố trao đổi, hướng dẫn tại hội nghị.

Học viên tham gia tập huấn.

Tại đây, các báo cáo viên pháp luật cấp thành phố đã truyền đạt những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn những kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải viên cơ sở cần có như: ghi biên bản, ghi sổ hòa giải; kỹ năng xử lý các tình huống thực tế; quyền lợi, trách nhiệm của hòa giải viên và tổ hòa giải. Cùng với đó, học viên còn được trao đổi, thảo luận kinh nghiệm, quy trình, các bước hòa giải trong các vụ việc.

Đồng chí Phạm Thị Thuý, Trưởng phòng Tư pháp thành phố truyền đạt nội dung tại hội nghị.

Hòa giải viên thảo luận, trao đổi tại hội nghị.

Công tác hòa giải ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng trong đời sống xã hội, nhằm giải quyết những mẫu thuẫn, xung đột, tranh chấp dân sự và vi phạm pháp luật trong trường hợp không xử lý vi phạm hành chính, không truy cứu trách nhiệm hình sự. Qua tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở sẽ góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức của người dân tuân thủ, chấp hành, tự giác học tập, tìm hiểu, xây dựng lối sống và thực hiện theo pháp luật.

Quang cảnh hội nghị.

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19588 Tổng lượt truy cập 9069938