Nhà đầu tư đề xuất phát triển hồ Yên Trung (TP Uông Bí) thành quần thể nghỉ dưỡng và du lịch nông nghiệp

Sáng 19/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty CP Nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông về việc đầu tư phát triển khu vực Hồ Yên Trung, TP Uông Bí.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long cho ý kiến về đề xuất của nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc, Công ty CP Nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông đã trình bày ý tưởng xây dựng, phát triển khu vực hồ Yên Trung trở thành quần thể nghỉ dưỡng và du lịch nông nghiệp, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội và bảo tồn giá trị môi trường tự nhiên của TP Uông Bí. 

Nhà đầu tư đánh giá cao tiềm năng phát triển của TP Uông Bí nói chung, của Hồ Yên Trung nói riêng, do đó, sẽ kết hợp giữa các thế mạnh của văn hóa Nhật bản và kinh nghiệm tư vấn quốc tế của các kiến trúc sư hàng đầu Châu Âu để tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt tại đây. Nhà đầu tư cũng cam kết nếu dự án được chấp thuận và cấp phép, toàn bộ các hạng mục của dự án sẽ được xây dựng, triển khai và đưa vào vận hành khai thác giai đoạn 1 trong 2 năm đầu và hoàn tất toàn bộ dự án trong 2 năm tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã đánh giá cao việc đầu tư nghiên cứu của Công ty CP Nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông và đơn vị tư vấn. Đồng chí nhấn mạnh: Hồ Yên Trung là vị trí được gắn kết giữa danh thắng Yên Tử với các công trình triển khai theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Do đó, ý tưởng đề xuất xây dựng khu nghỉ dưỡng và du lịch nông nghiệp của nhà đầu tư được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh rất đồng tình. Tuy nhiên, đây là ý tưởng ban đầu nên Công ty cần nghiên cứu lại quy hoạch, phân khúc thị trường để tính toán kinh phí đầu tư cho phù hợp. Khi nghiên cứu ý tưởng, cần xem xét kết nối khu vực Hồ Yên Trung với TX Đông Triều, TX Quảng Yên, TP Hạ Long và TP Hải Phòng để đảm bảo phù hợp với quy hoạch và phát huy hiệu quả sau đầu tư.

Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng phải tôn trọng cảnh quan tự nhiên, bảo tồn thiên nhiên, di tích lịch sử và đặc biệt phải thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Công ty phải đề xuất ý tưởng đầu tư trên tinh thần phát huy được giá trị của Hồ Yên Trung cũng như rừng phòng hộ ở khu vực xung quanh và lưu ý tới việc kết nối giao thông đảm bảo phù hợp với lượng khách tới du lịch ở TP Uông Bí ngày càng tăng.  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Hỗ trợ và Xúc tiến đầu tư là đầu mối hướng dẫn, cung cấp tài liệu cho Công ty CP nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông cùng đơn vị tư vấn có thể thực hiện được ý tưởng như đã đề xuất.      

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18850 Tổng lượt truy cập 90716990