Đại học Bách khoa Hà Nội hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho người dân về dự Lễ Quốc khánh
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ cung cấp 1.200 chỗ ở miễn phí tại ký túc xá cho người dân từ các tỉnh, thành phố về Thủ đô dự Lễ diễu binh, diễu hành.

Công tác chuẩn bị nơi ở miễn phí tại ký túc xá.
Chương trình được triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con ở xa không có điều kiện kinh tế thuê khách sạn, đồng thời thể hiện tinh thần chia sẻ, trách nhiệm xã hội của nhà trường với cộng đồng. Hoạt động này cũng góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp lễ lớn của đất nước.
Đối tượng được hỗ trợ là người dân từ các tỉnh về Hà Nội tham dự sự kiện, đặc biệt ưu tiên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cựu chiến binh và những hoàn cảnh khó khăn. Người dân cần có Căn cước công dân và giấy xác nhận từ địa phương khi đăng ký.
Trung tâm Dịch vụ và Hỗ trợ Bách khoa chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp đón. Địa điểm lưu trú tại nhà B9 và B10 thuộc Ký túc xá Đại học Bách khoa Hà Nội. Thời gian đăng ký từ ngày 27 đến 30/8/2025, thời gian lưu trú từ ngày 30/8 đến 2/9/2025.

Không khí chào mừng Quốc khánh 2/9 với sắc cờ đỏ sao vàng bên ngoài khu ký túc xá.
Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Hỗ trợ Bách khoa, ông Trần Văn Huy, nhấn mạnh rằng công tác chuẩn bị lần này không chỉ dừng lại ở việc dọn dẹp, vệ sinh và bố trí phòng ở cho bà con nhân dân, mà còn được thực hiện theo một kế hoạch tổng thể, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng bộ phận.
Ông Huy trực tiếp kiểm tra và giám sát toàn bộ quá trình từ việc bảo đảm hệ thống điện, nước, quạt, điều hòa, giường chiếu đến việc trang bị đầy đủ các vật phẩm thiết yếu, nhằm mang lại điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho người dân.
Bên cạnh đó, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Hỗ trợ Bách khoa cũng đặc biệt quan tâm đến công tác an ninh, trật tự. Ông Huy cho biết, nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương để xây dựng phương án bảo đảm an toàn toàn diện, bố trí cán bộ trực 24/24 giờ tại ký túc xá.
“Chúng tôi luôn xác định, sự an tâm và thoải mái của bà con khi về đây chính là ưu tiên hàng đầu. Do đó, công tác chuẩn bị được tiến hành một cách khẩn trương nhưng vẫn bảo đảm chu đáo, kỹ lưỡng đến từng chi tiết”, ông Huy chia sẻ.
Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Hỗ trợ Bách khoa khẳng định, toàn bộ đội ngũ sẽ nỗ lực hết mình để ký túc xá Đại học Bách khoa Hà Nội thực sự trở thành điểm tựa vững chắc, một nơi đón tiếp chu đáo, thân thiện và an toàn cho nhân dân từ các địa phương về Thủ đô.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.
Tin tức khác
- ĐÌNH CHỈ LƯU HÀNH, THU HỒI VÀ TIÊU HỦY MỸ PHẨM DO KHÔNG CÓ HỒ SƠ PIF
- Phường Uông Bí tổ chức hội nghị triển khai, phổ biến và tiếp nhận ý kiến Nhân dân về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Quảng Ninh
- Khởi tranh giải bóng đá 7 người League B Uông Bí 2026
- Tưng bừng lễ khai hội Đình – Chùa Lạc Thanh năm 2026
- Chương trình văn nghệ Chào mừng Lễ hội Đình – Chùa Lạc Thanh 2026
- Bốc thăm tái định cư đợt 4 cho 10 hộ dân thuộc Dự án mở rộng, nâng cấp Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí
- Phường Uông Bí giành giải Nhì toàn đoàn tại giải võ thuật cổ truyền tỉnh Quảng Ninh
- Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy phường Uông Bí cho ý kiến về điều chỉnh cục bộ các đồ án quy hoạch phân khu
- Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường Uông Bí: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2026 và triển khai nhiệm vụ năm 2027
- BHXH cơ sở Uông Bí đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại khu dân cư
- Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động: Chủ động từ cơ sở, ngăn ngừa từ sớm
- Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia