Xét xử sơ thẩm vụ thảm sát 4 người tại TP Uông Bí

Sáng 16/12, TAND tỉnh đã mở phiên sơ thẩm xét xử đối tượng Doãn Trung Dũng về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Đối tượng Doãn Trung Dũng trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Doãn Trung Dũng, SN 1971, trú tại 7, khu 1, phường Trưng Vương, TP Uông Bí là đối tượng không có việc làm, thường xuyên sử dụng ma tuý.

Khoảng 19h30', ngày 23/9/2016, Doãn Trung Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh ở tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí với mục đích vay tiền. Nhưng khi Dũng đến, chị Thanh đi vắng, ở nhà chỉ có mẹ đẻ chị Thanh là bà Nguyễn Thị Hát; 2 con chị là Phạm Đình Hưng, SN 2007, Phạm Thu Hà, SN 2008 và cháu gái chị Thanh là Vũ Khánh Huyền, SN 2013.

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đọc bản luận tội đối với bị cáo Doãn Trung Dũng.

Khi vào nhà, Dũng hỏi bà Hát vay tiền, nhưng bà Hát không có tiền cho vay. Do trời mưa, nên bà Hát đã mời Dũng ở lại ăn cơm và ngủ lại tại nhà. Khoảng 22-23 giờ đêm cùng ngày, Dũng đã ra tay sát hại bà Hát và 3 cháu nhỏ. Sau khi đã giết 4 người, Dũng lên phòng bà Hát để lục tìm tài sản, nhưng không lấy được gì. Nhớ lại bà Hát có đeo nhẫn và khuyên tai, y đã quay xuống lật thi thể bà Hát để lấy rồi sau đó đi về nhà mình tắm. Ngày hôm sau, y mang số vàng lấy được của bà Hát đi bán với giá 6,5 triệu đồng... 3 ngày sau khi gây án, Doãn Trung Dũng đã bị bắt giữ tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Trước Hội đồng xét xử, Doãn Trung Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Doãnh Trung Dũng mức án cao nhất là: Tử hình.

Doãn Trung Dũng đã từng có 2 tiền án. Năm 1990, y bị TAND TP Hải Phòng xử phạt 7 năm, 6 tháng tù về các tội “Cướp tài sản” và “Trộm cắp tài sản”; năm 2004, y tiếp tục bị TAND tỉnh Quảng Ninh xử phạt 9 năm tù về tội “Mua, bán trái phép chất ma tuý”, ngày 13/8/2010, y hết hạn tù về địa phương…

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17379 Tổng lượt truy cập 873679658