Về Uông Bí mùa thanh long ruột đỏ

Cách đây hơn 13 năm, thanh long ruột đỏ (TLRĐ) đã được 1 hộ dân ở Uông Bí tiên phong đầu tư, thử nghiệm trồng với qui mô trang trại, gia trại, cho hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, thành phố đã có nhiều hộ gia đình trồng thanh long theo hướng sản xuất hàng hóa, đầu tư khoa học kỹ thuật hiện đại, đạt năng suất, chất lượng tốt, cung ứng cho thị trường các tỉnh, thành lân cận. Mùa hè cũng là mùa cao điểm thu hoạch thanh long ruột đỏ ở Uông Bí. Chúng ta hãy cùng đến thăm vườn thanh long ruột đỏ trĩu quả qua chùm ảnh dưới đây.

Tại Uông Bí, thanh long ruột đỏ phát triển tốt ở những khu vực đất đồi rừng.

Những giống thanh long ruột đỏ được các nhà vườn trồng phổ biến là Long Định 1, TL4, TL5.

Nhiều nhà vườn đã dày công thử nghiệm, sàng lọc, mời chuyên gia về đánh giá, tư vấn để chọn ra giống thanh long ruột đỏ phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu địa phương;

Thanh long ruột đỏ được trồng ở Uông Bí cho khối lượng quả trung bình từ 350 - 400 gam/ quả;

Để cây sinh trưởng, phát triển tốt, các nhà vườn áp dụng bài bản kỹ thuật canh tác, đảm bảo khoảng cách, mật độ giữa các trụ;

Số lượng quả trên 1 trụ cũng được kiểm soát ngay từ khi ra hoa để cây khỏe, cấp đủ dinh dưỡng, cho quả đạt tiêu chuẩn;

Thanh long ruột đỏ sau khi thu hoạch được phân loại theo kích cỡ, hình thức quả trước khi giao cho thương lái;

Có thành phần dinh dưỡng cao gấp đôi so với thanh long ruột trắng, thanh long ruột đỏ rất tốt cho sức khỏe.

Đi giữa vườn thanh long trĩu quả, bạn sẽ thấu cảm được ý chí, khát vọng mãnh liệt của những nhà nông thời hiện đại khi hồi sinh những vùng đất khô cằn thành những vườn cây ăn trái trù phú.

Về Uông Bí mùa hè này, cùng với trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố, mời bạn đến tham quan các nhà vườn trồng thanh long ruột đỏ và thưởng thức thứ quả bổ dưỡng này nhé.

PV

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 34422 Tổng lượt truy cập 90962512