Uông Bí: Tổng kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở vui chơi giải trí, tập trung đông người trên địa bàn thành phố

Mới đây, UBND thành phố Uông Bí đã ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành tổng kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ, vui chơi giải trí, tập trung đông người trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với chủ tòa nhà Đồng Gia.

Theo đó, thành phố sẽ tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh Karaoke, nhà hàng và vũ trường trên toàn địa bàn. Các nội dung kiểm tra bao gồm kiểm tra về hồ sơ pháp lý, hồ sơ PCCC và kiểm tra thực tế tại cơ sở.

Trong tuần đầu từ ngày 15 đến hết ngày 22-11, đoàn tiến hành kiểm tra 8 cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều đảm bảo đủ hồ sơ pháp lý bao gồm giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra hồ sơ PCCC, một vài cơ sở còn chưa lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy và chữa cháy, chưa có sơ đồ mặt bằng và sơ đồ bố trí vật tư có nguy hiểm về cháy, nổ, vị trí nguồn nước chữa cháy. Đoàn đã chỉ ra những sai sót tại một số điểm kinh doanh karaoke như: việc lắp đặt các tiêu lệnh, nội quy không đúng vị trí; lắp đặt hệ thống điện chưa đảm bảo an toàn; các bình chữa cháy không được kiểm tra thường xuyên; thiếu biển chỉ dẫn thoát hiểm trong trường hợp xảy ra sự cố; thiết kế cửa thoát nạn, lối thoát nạn, cầu thang thoát nạn không đủ số lượng yêu cầu…

Đoàn tiến hành kiếm tra thực tế tại cơ sở karaoke Chiến Công.

Sau khi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành lập biên bản, nhắc nhở các cơ sở sớm triển khai, thực hiện các nội dung còn thiếu để đảm bảo tiếp tục hoạt động kinh doanh. Đối với một số cơ sở có nhiều nội dung sai phạm, Đoàn đã tiến hành đình chỉ tạm thời hoạt động kinh doanh, chờ thực hiện đảm bảo đủ các nội dung yêu cầu.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5059 Tổng lượt truy cập 876181942