Uông Bí tăng cường kiểm tra, kiểm soát VSATTP

Hằng năm TP Uông Bí đón một lượng lớn du khách đến thưởng ngoạn, chiêm bái tại các điểm du lịch, khu di tích ở địa phương, do vậy công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn được thành phố quan tâm chỉ đạo và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh kẹo Qúy Hạnh, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí trong dịp Tết Trung thu năm 2017. Ảnh: Mai Hương (Trung tâm TT-VH Uông Bí)

Trên địa bàn TP Uông Bí hiện có 1.622 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó, còn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công. Ông Phạm Văn Tuất, Trưởng Phòng Y  tế TP Uông Bí, cho biết: Vấn đề VSATTP luôn được thành phố quan tâm và vào cuộc một cách quyết liệt. Đặc biệt, công tác phối hợp thanh, kiểm tra, xử lý những vi phạm cũng được thực hiện hết sức nghiêm túc, tập trung vào những mặt hàng có nguy cơ cao về mất VSATTP, thực phẩm phục vụ bữa ăn hàng ngày của người dân. Trong 9 tháng năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã tiến hành kiểm tra 1.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và đã phát hiện 138 cơ sở vi phạm về VSATTP. Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính và tiêu huỷ toàn bộ số thực phẩm không đảm bảo yêu cầu.

Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 6 (TP Uông Bí) kiểm tra mặt hàng hoa quả.  Ảnh: Mai Hương (Trung tâm TT-VH Uông Bí)

Để bảo đảm công tác quản lý về VSATTP, TP Uông Bí đã tập trung chỉ đạo và phân công, phân cấp rõ cho các ngành, phường, xã; đầu tư hạ tầng cho các khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng..., nhờ đó đã tạo sự chuyển biến căn bản trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Trong 9 tháng năm 2017, MTTQ và các đoàn thể thành phố phối hợp tổ chức tuyên truyền chuyên đề về VSATTP cho trên 780 lượt người; tổ chức 5 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý và kiến thức pháp luật về VSATTP cho 325 lượt người thuộc các ngành y tế, công thương, nông nghiệp, giáo dục, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, việc đầu tư trang thiết bị kiểm tra di động cũng được địa phương quan tâm. Thành phố đã trang bị 7 bộ test nhanh về thực phẩm cho Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố, 5 bộ test nhanh cho 5 trạm y tế, 4 bộ test nhanh về hàn the đặt tại 4 chợ đầu mối để giúp người dân nhận biết được thực phẩm không an toàn.

Thời gian qua, những vụ vi phạm về VSATTP đã được các ngành, đơn vị chức năng của địa phương xử lý kịp thời cho thấy công tác quản lý, kiểm tra, giám sát về ATTP được thành phố triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả. Điều đó khẳng định sự quyết tâm của Uông Bí trong việc ngăn chặn thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, đem lại sự an tâm, an toàn cho người tiêu dùng.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5542 Tổng lượt truy cập 876182924