CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Uông Bí - những ngày khó quên

Từ ngày 1/4, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người người, nhà nhà, cộng đồng, địa phương thực hiện cách ly toàn xã hội. Người dân hạn chế tối đa đi lại, các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu đóng cửa, các chốt kiểm soát được thiết lập… Đã có một nhịp sống rất khác trong những ngày này. Chúng ta cùng cảm nhận trong chùm ảnh được chụp tại các tuyến đường, tuyến phố, khu vực công cộng của TP Uông Bí.Từ những con ngõ nhỏ đến đường phố trung tâm đều thưa vắng người, phương tiện qua lại.

(ảnh 2 bà cháu trên ban công) Bớt đi sự sôi động thường thấy khiến nhiều người ví những ngày này phố phường bình yên như sáng mồng 1 Tết.
Các nhà hàng, khách sạn, dịch vụ không thiết yếu treo biển đóng cửa, tạm dừng phục vụ, thực hiện tốt yêu cầu phòng chống dịch của chính quyền.Quảng trường, sân vận động, công viên, vườn hoa, khu vui chơi, thể dục thể thao… đều đóng cửa để đảm bảo giãn cách xã hội.Các cửa hàng thực phẩm, siêu thị tiện lợi, hiệu thuốc được mở cửa bình thường để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Bằng nhiều cách khác nhau, các cửa hàng này đã rất sáng tạo để đảm bảo phòng chống dịch cho khách hàng.


Khi ra đường do nhu cầu thiết yếu, người dân đã quen thuộc với sự hiện diện của những chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Toàn thành phố đã thiết lập 50 chốt kiểm soát để kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra người, phương tiện ra vào các trục đường giao thông chính kết nối giữa các phường xã, giữa thành phố với các địa phương khác.


Những ngày này, xe chở công nhân mỏ ra, vào ca là một trong những phương tiện được tạo thuận lợi khi đi qua các chốt kiểm dịch.

Người dân cũng đã quen thuộc với âm thanh tuyên truyền công tác phòng chống dịch từ xe lưu động của thành phố.Uông Bí những ngày cao điểm cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19 đối với nhiều người dân sẽ là những ngày đặc biệt và khó quên. Nhịp sống của thành phố có chậm lại nhưng đó là điều cần thiết để chúng ta quyết tâm kiểm soát tốt, đẩy lùi dịch bệnh. Và những sắc hoa vẫn tươi nở trên ban công của mỗi gia đình, trên các tuyến đường, ngõ phố như thắp lên hy vọng nhịp sống thường nhật sẽ sớm trở lại.

Chùm ảnh của: PV

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 432 Tổng lượt truy cập 2940487