CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Uông Bí lập lại trật tự vỉa hè

Thời gian gần đây, tình hình trật tự đô thị của TP Uông Bí đã được cải thiện rất nhiều. Đến Uông Bí, không khó để nhận ra các tuyến phố sạch, đẹp, vỉa hè, lòng đường thông thoáng, phương tiện đỗ dừng trật tự, đúng quy định... Đối với các vị trí từng là điểm nóng về vi phạm trật tự đô thị của thành phố như: Khu vực hồ Công Viên, ngã năm Cột Đồng Hồ, ngã ba Quốc lộ 10, tuyến phố Trưng Vương, Quang Trung, Trần Nhân Tông..., nay đã được giải quyết. Dọc các tuyến phố chính không còn tồn tại các điểm chợ cóc, chợ tạm gây mất trật tự đô thị, mất mỹ quan thành phố.

Lực lượng chức năng TP Uông Bí tháo dỡ mái che lấn chiếm vỉa hè tại phường Phương Đông.

Để có được kết quả trên, TP Uông Bí đã quyết tâm giải quyết tận gốc tình trạng vi phạm trật tự đô thị, giành lại vỉa hè cho người đi bộ, đảm bảo mỹ quan thành phố. Còn nhớ, cuối năm 2015, Uông Bí tổ chức đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị quy mô lớn, liên tục trong vòng 1,5 tháng với 100% phường, xã, phòng, ban liên quan, công an ra quân xuống đường dẹp mái che, mái vẩy, chợ cóc, chợ tạm... Thời điểm đó, TP Uông Bí là địa phương triển khai sớm nhất và mạnh mẽ, quyết liệt chỉ đạo của UBND tỉnh về lập lại trật tự đô thị. Từ đó đến nay, Uông Bí duy trì hiệu quả hoạt động trên, ban hành nhiều kế hoạch hành động, thành lập các ban chỉ đạo, tổ đội công tác về quản lý trật tự đô thị; tổ chức nhiều đợt cao điểm chống lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang đường bộ tại các tuyến đường nội thành và quốc lộ. Theo đó, 100% xã, phường trên địa bàn, Đội Thanh tra xây dựng và Quản lý đô thị, Cảnh sát giao thông thành phố duy trì hoạt động xuống đường đảm bảo trật tự đô thị theo ngày. Thành phố gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi công vụ quản lý trật tự đô thị, chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra tình trạng vi phạm trong lĩnh vực này... Theo báo cáo của thành phố, đến thời điểm này, các xã, phường, đơn vị đã tổ chức hàng nghìn buổi xuống đường triển khai các hoạt động đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn.

Đặc biệt, công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân được thành phố đặt lên hàng đầu, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Các phòng, ban, ngành chức năng, xã, phường tuyên truyền với nhiều hình thức như sử dụng xe lưu động, qua loa truyền thanh đã thông tin, vận động người dân chấp hành quy định về đảm bảo trật tự đô thị, tự giác tháo dỡ những pano, biển quảng cáo vi phạm quy định... Thành phố cũng thực hiện việc kẻ vạch sơn phân định chiều rộng vỉa hè dành cho người đi bộ tại 100% các tuyến phố trên địa bàn; quy hoạch, xây dựng các điểm quảng cáo tập trung... Mặc dù đã đạt được kết quả đáng mừng, song công tác đảm bảo trật tự đô thị của Uông Bí vẫn còn không ít khó khăn. Ví dụ như tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè của các quán ăn đêm, bày bán hàng tại các góc khuất, tuyến đường nhánh; tập kết vật liệu xây dựng trên vỉa hè của các hộ dân xây công trình nhà ở. Bởi vậy, Uông Bí vẫn tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa các giải pháp quản lý, đảm bảo trật tự đô thị, tạo thành nếp sống văn hoá, văn minh cho người dân trên địa bàn.

Theo Việt Hoa/BQN

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 92 Tổng lượt truy cập 21656674