CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Uông Bí hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

“Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Hội LHPN TP Uông Bí trong suốt nửa đầu nhiệm kỳ qua. Bằng sự hỗ trợ cả về vật chất và động viên về tinh thần của các cấp hội, phụ nữ Uông Bí đã không ngừng nỗ lực, hăng say lao động sản xuất, tăng thu nhập, từng bước cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Mô hình sản xuất mì sợi của gia đình bà Phạm Thúy Kiều, khu7, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, cho doanh thu 250-300 triệu đồng/năm.

Theo bà Nguyễn Thị Tiệp, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố, để hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế hiệu quả, hàng năm, Hội chỉ đạo các cơ sở hội tổ chức khảo sát đời sống, nhu cầu của hội viên về phát triển kinh tế gia đình; đánh giá, phân loại hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo để có những biện pháp hỗ trợ phù hợp.

Hiện toàn Hội có 29 mô hình phụ nữ phát triển kinh tế, tăng 5 mô hình so với năm 2017; trong đó 2 mô hình tỉnh đầu tư, 17 mô hình hộ gia đình, 10 mô hình phụ nữ khởi nghiệp. Tiêu biểu có thể kể đến như mô hình kinh doanh mèo cảnh tại khu 6, phường Thanh Sơn, cho doanh thu bình quân 320 triệu đồng/năm; mô hình vườn, ao, chuồng phường Quang Trung, Phương Đông, Vàng Danh, Nam Khê, Thượng Yên Công thu nhập từ 100-150 triệu đồng/năm, tạo việc làm cho người lao động thu nhập bình quân từ 4-5 triệu đồng/người/tháng v.v..

Nhiều năm trở lại đây, vườn trồng cây ăn quả tổng hợp của gia đình bà Hoàng Thị Nhi, tổ 2, khu Dốc Đỏ 2, phường Phương Đông, cho doanh thu đều đặn, xấp xỉ 150 triệu đồng/năm. Thời điểm nào trong năm, vườn cây này cũng cho thu hoạch, tạo thu nhập ổn định cho gia đình. Bà Nhi chia sẻ: “Trước đây,  tôi chỉ trồng cây ăn quả, phục vụ nhu cầu của gia đình. Sau khi nghỉ hưu, vợ chồng tôi quyết định thực hiện mô hình trồng cây ăn quả tổng hợp. Sau khi được Hội LHPN phường hỗ trợ vay 50 triệu đồng qua Ngân hàng Chính sách xã hội, tôi đã mở rộng quy mô sản xuất lên hơn 1ha với nhiều loại cây: Na, bưởi, nhãn, mít, ổi... Thu nhập từ mô hình này giúp vợ chồng chúng tôi có thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống khi về già”.

Bà Hoàng Thị Nhi, tổ 2, khu Dốc Đỏ 2, phường Phương Đông, TP Uông Bí, chăm sóc vườn cây ăn quả của gia đình. 

Mô hình sản xuất mì sợi của bà Phạm Thúy Kiều, khu 7, phường Trưng Vương, cũng là một trong những mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của phụ nữ Uông Bí. Bà Kiều cho biết: Thành lập từ năm 2011, hiện mô hình đã thu hút được 15 thành viên tham gia. Nhờ tạo dựng được uy tín với người tiêu dùng, sản phẩm làm ra đến đâu bán hết đến đấy. Số lượng sản phẩm bán ra thị trường năm sau đều cao hơn năm trước. Doanh thu hàng năm đạt từ 200-300 triệu đồng/năm. Hiệu quả của mô hình không chỉ giúp nâng cao đời sống cho gia đình mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em trong phường với mức thu nhập bình quân 3-5 triệu đồng/tháng.

Đi đôi với hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, thời gian qua, Hội LHPN TP Uông Bí cũng thường xuyên phối hợp với UBND các phường, xã giới thiệu hội viên vào làm việc tại các doanh nghiệp; tổ chức học nghề ngắn hạn đối với phụ nữ có nhu cầu theo chương trình hỗ trợ học nghề của thành phố. Trên cơ sở rà soát số hội viên phụ nữ nghèo hàng năm, các cơ sở hội tích cực tổ chức các hoạt động giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ bằng nhiều hình thức: Giúp ngày công, cây, con giống; cho vay vốn, hỗ trợ công làm nhà... 3 năm qua, các cấp hội đã giúp được 114 hộ phụ nữ thoát nghèo, tăng 24 hộ, vượt chỉ tiêu 26,6%.

 

Theo Ngô Dịu/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2147 Tổng lượt truy cập 842969