CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Uông Bí: Chuyển động ở khối doanh nghiệp

Năm 2019, bức tranh kinh tế của TP Uông Bí vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực, trong đó giá trị tăng thêm ngành công nghiệp - xây dựng địa phương tăng bình quân 14%. Kết quả này có sự đồng hành của chính quyền thành phố và sự năng động, sáng tạo, quyết tâm của chính các doanh nghiệp.

Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca, Công ty CP Than Vàng Danh. Ảnh: Phạm Cường (CTV)

Uông Bí hiện có trên 630 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn điều lệ trên 40.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, các doanh nghiệp chịu không ít tác động bất lợi. Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt thông tin, tiếp cận với hướng phát triển của thành phố, hàng tháng, thành phố đều tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp trong chương trình cà phê doanh nhân nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Đặc biệt, trong tháng 11/2019 vừa qua, thành phố đã mời Tập đoàn cơ khí Quang Trung giới thiệu về các kỹ thuật, công nghệ đổi mới của các nước tiên tiến trên thế giới. Đồng thời, Tập đoàn cũng nhận chuyển giao công nghệ cho những doanh nghiệp có nhu cầu. Đây được cho là một điểm mới của chương trình, giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và làm chủ các công nghệ mới.

Băng tải cong, sản phẩm mới sẽ nâng mức doanh thu cho Công ty CP Cơ khí Uông Bí trong năm 2020.

Điển hình như Công ty CP Cơ khí Uông Bí, từ một doanh nghiệp chủ yếu sản xuất băng tải, giá khung thủy lực, các thiết bị khai thác than hầm lò thì hiện nay, doanh nghiệp này đang sản xuất lò đốt rác, thiết bị thể dục thể thao ngoài trời, xe gom rác, xe đẩy rác, cột đèn chiếu sáng để cung cấp cho thành phố. Anh Nguyễn Đình Dũng, Giám đốc Công ty chia sẻ: Năm 2019 chúng tôi có rất nhiều hợp đồng mới từ các đơn vị ngành Than và thành phố nên doanh thu tăng 15% so với năm 2018 (đạt 180 tỷ đồng), đưa thu nhập bình quân của người lao động đạt khoảng 8 triệu đồng/người/tháng. Đóng góp khoảng 2,5 tỷ đồng cho ngân sách thành phố. Năm 2020, với việc sản xuất thành công sản phẩm mới là băng tải cong cho các đơn vị sản xuất than hầm lò và các đơn đặt hàng cho thành phố, chúng tôi dự kiến doanh thu sẽ tăng khoảng 20-30% so với năm nay.

Năm 2019 cũng là một năm đầy thành công của các đơn vị sản xuất điện, than trên địa bàn thành phố Uông Bí. Trong đó, Công ty CP Than Vàng Danh được Tập đoàn TKV đánh giá là đơn vị đứng ở tốp đầu khi các chỉ tiêu đều có sự tăng trưởng một cách ấn tượng so với những năm trước. Cụ thể với sản lượng than nguyên khai đạt 3,42 triệu tấn, tiêu thụ đạt 2,9 triệu tấn đã mang lại mức doanh thu 4.300 tỷ đồng. Đây là mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay của than Vàng Danh và cũng là đơn vị có doanh thu cao nhất trong khối hầm lò của toàn Tập đoàn. Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Công ty Than Vàng Danh cho biết: Áp dụng triệt để cơ giới hóa, hiện đại hóa trong tất cả các lĩnh vực khai thác và quan tâm chăm lo đời sống người lao động là 2 giải pháp cốt lõi nhất trong năm 2019 của đơn vị. Sản lượng tăng đã kéo doanh thu và lợi nhuận tăng cao, từ đó giúp thu nhập cho người lao động tăng 10% so với kế hoạch đặt ra, bình quân đạt 15,4 triệu đồng/người/tháng, riêng thợ lò đạt trung bình 21 triệu đồng/người/tháng.

HTX khai thác, chế biến và thương mại ong mật rừng Yên Tử hiện đã xây dựng thành công thương hiệu.

Các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, nông nghiệp, xây dựng, thương mại... trên địa bàn thành phố cũng đều có những chuyển động một cách tích cực. Tháng 4/2018, từ một câu lạc bộ nuôi ong nhỏ lẻ được sự hỗ trợ, động viên của thành phố, những người nuôi ong ở phường Bắc Sơn đã thành lập HTX khai thác, chế biến và thương mại ong mật rừng Yên Tử (phường Bắc Sơn). Với nguồn mật ong nằm ở khu vực núi rừng Yên Tử, nơi có nhiều loại thuốc quý nên mật ong rừng ở HTX có chất lượng tốt vượt trội, trở thành một loại thuốc quý tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chỉ sau hơn một năm, HTX đã sản xuất trên 10 tấn mật ong, sản phẩm không đủ để cung cấp cho thị trường. Hiện HTX đã xây dựng thương hiệu, được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận bảo hộ và chứng nhận, sản phẩm có tem chống hàng giả, có mã quét QR để truy xuất nguồn gốc... Năm 2020, HTX sẽ đăng ký thi đạt sao của chương trình OCOP tỉnh với mục tiêu đạt từ 3 sao trở lên.

Có thể thấy, sự chuyển động của các doanh nghiệp đang mang lại cho TP Uông Bí những gam màu sáng ngay trước thềm năm mới, từ đó tạo đà cho thành phố có sự tăng trưởng ổn định trong năm 2020 này.

Theo Hoàng Nga/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/kinh-te/202001/uong-bi-chuyen-dong-o-khoi-doanh-nghiep-2466649/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4281 Tổng lượt truy cập 862697306