UBND tỉnh: Sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm

Ngày 10-7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tại cuộc họp.

Tại điểm cầu TP Uông Bí, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự hội nghị.

Báo cáo từ UBND thành phố Uông Bí cho biết: Cùng với sự phát triển nhanh về kinh tế - xã hội, lại có lượng du khách đến tham quan ngày một đông, do đó, nguy cơ mất an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Uông Bí luôn tiềm ẩn. Để phòng ngừa, ngay từ đầu năm, thành phố đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền; tăng cường quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tính đến tháng 1-2018, Uông Bí có 5.830 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, được sự quản lý chặt chẽ của các ngành như Y tế, Công thương và Nông nghiệp. 6 tháng đầu năm, thành phố đã cấp 12 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; cấp mới và cấp đổi 7 giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất nông sản, 5 giấy chứng nhận sản xuất ngành công thương. 100% các trường mầm non, tiểu học có bếp ăn bán trú; 86% số hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngành Y tế cũng đã công khai đường dây nóng; thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tiến hành thanh, kiểm tra công tác an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt tập trung vào các dịp Lễ, tết. Qua thanh, kiểm tra, giám sát trên 3 ngàn  200 cơ sở, các lực lượng chức năng của thành phố đã phát hiện 89 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 54 vụ, phạt tiền trên 105 triệu đồng; lập biên bản xử lý 25 cơ sở; tiêu hủy thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các địa phương dự họp thông qua truyền hình trực tuyến.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh có đông lượng du khách nước ngoài. Bên cạnh đó lại có nhiều bếp ăn tập thể đông người. Do vậy các yếu tố tác động đến vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải được coi trọng, cần có sự kiểm soát tốt, không để ảnh hưởng đến môi trường dịch vụ và đời sống người dân.

Từ nay đến cuối năm, đặc biệt quý 3 là thời điểm lượng du khách tăng mạnh, nắng nóng, mưa nhiều, nguy cơ dịch bệnh tăng cao. Do đó, đồng chí yêu cầu các địa phương, các ngành chức năng hơn lúc nào hết cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường thanh, kiểm tra, coi công tác an toàn thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; đẩy mạnh quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, quan tâm đầu tư các thiết bị kiểm tra, giám sát ATTP. Công tác thông tin, tuyên truyền cần chú ý công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở vi phạm; biểu dương các cơ sở thực hiện tốt. Bên cạnh đó, cần tăng cường đổi mới công tác thanh, kiểm tra tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sản xuất và tiêu dùng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc. Ngành Nông nghiệp cần quản lý tốt việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; tiếp tục xây dựng các sản phẩm OCOP…

Tin: Thanh Hương; Ảnh: QNP

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18937 Tổng lượt truy cập 90935533