UBND tỉnh Quảng Ninh: Hội nghị tổng kết công tác truyền thông năm 2016 triển khai kế hoạch năm 2017

Sáng 14-12, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác thông tin - truyền thông năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị về phía điểm cầu Uông Bí có đồng chí Phạm Tuấn Đạt - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị tại đầu cầu Uông Bí.

Năm 2016, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã triển khai thông tin, tuyên truyền chủ đề công tác năm của tỉnh, tạo nên sự đồng thuận trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Thông tin báo chí phản ánh kịp thời, sâu rộng, có chất lượng, hình thức thể hiện đa dạng phong phú. Nội dung thông tin, tuyên truyền cơ bản theo đúng định hướng của tỉnh Quảng Ninh, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, những nhiệm vụ lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đang triển khai.

Tại hội nghị, các Sở, ngành và địa phương tham gia đóng góp ý kiến đề cập đến những vấn đề còn tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ thông tin - truyền thông và kiến nghị, đề xuất các phương hướng, giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Triển khai kế hoạch năm 2017, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở thông tin Truyền thông cần phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng với các Sở ngành, địa phương xây dựng kế hoạch tuyên truyền năm 2017, trong đó cần bám sát định hướng tuyên truyền của tỉnh để hướng dẫn các cơ quan báo chí tuyên truyền các sự kiện quan trọng của tỉnh; phối hợp với cơ quan, đơn vị trong tỉnh triển khai chủ trương, chương trình, kế hoạch cũng như chủ đề công tác năm 2017; tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho người phát ngôn, kỹ năng viết, biên tập tin, bài trên các Cổng thông tin điện tử thành phần; duy trì hoạt động giao ban báo chí 1 tháng 1 lần và thông tin báo chí 1 tuần 1 lần.

Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương cần chủ động cung cấp thông tin, đặc biệt là những thông tin trái chiều về Sở Thông tin Truyền thông để kịp thời có chỉ đạo nhằm cung cấp thông tin chính thống, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

 

Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3662 Tổng lượt truy cập 874581480