UBND phường Trưng Vương đối thoại với các hộ dân liên quan đến ô đầm số 2 – Vùng II, đầm Điền Công

Ngày 23/10/2021, UBND phường Trưng Vương tổ chức hội nghị đối thoại với gần 50 hộ dân để giải quyết đơn thư liên quan đến ô đầm số 2 - Vùng II, đầm Điền Công. Đây là khu vực có một phần diện tích nằm trong ranh giới giải phóng mặt bằng dự án tuyến Đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn từ tỉnh lộ 338 đến thị xã Đông Triều (giai đoạn 1).

Lãnh đạo phường Trưng Vương trả lời ý kiến, kiến nghị của người dân.

Sau khi UBND thành phố Uông Bí công bố quy hoạch chi tiết về dự án đường ven sông, đoạn đi qua thành phố Uông Bí, UBND phường Trưng Vương đã tiếp nhận 52 đơn đề nghị, kiến nghị của các hộ dân Khu Đền Công 1 và Đền Công 2 liên quan đến ô đầm số 2 - Vùng II, đầm Điền Công.

Theo ý kiến, kiến nghị của các hộ dân, từ trước những năm 2000, các hộ dân đã ra khai hoang tại ô đầm số 2 - Vùng II . Từ năm 2005 - 2006, chủ đầm không cho các hộ dân canh tác nữa, điều tiết nước không đảm bảo, gây ngập úng thường xuyên nên các hộ dân đã bỏ ruộng đất khu vực khai hoang ở đây. Đến nay nhà nước làm dự án Đường ven sông, các hộ dân đề nghị phường Trưng Vương xác định nguồn gốc, quy chủ đất khai hoang để Nhà nước xem xét bồi thường hoặc hỗ trợ phần diện tích đất đã khai hoang trước đây của các hộ dân.

Người dân tham gia ý kiến tại buổi đối thoại.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AC 792676 do UBND huyện Yên Hưng cấp ngày 28/3/2006 cho tổ hợp ông Vũ Ngọc Trai và Phạm Văn Giáp.

Tại cuộc đối thoại, UBND phường Trưng Vương đã làm rõ một số nội dung: Ô đầm số 2 - Vùng II thuộc quyền sở hữu của tổ hợp ông Vũ Ngọc Trai và ông Phạm Văn Giáp (nay thuộc sở hữu của ông Vũ Văn Tài và ông Phạm Văn Giáp) theo Quyết định số 345/2006/QĐ-UBND ngày 24/3/2006 của UBND huyện Yên Hưng. Thời hạn thuê đất 20 năm (từ ngày 24/3/2006 đến ngày 24/3/2026), mục đích sử dụng đất là nuôi trồng thủy sản; tổng diện tích sử dụng 89ha. Từ thời điểm tổ hợp ông Vũ Ngọc Trai và ông Phạm Văn Giáp được thuê đất, các hộ dân đã nhiều lần có đơn kiến nghị về việc sử dụng đất canh tác trong đầm. Đơn của các hộ dân đã được UBND xã Điền Công (cũ), phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố Uông Bí, UBND thành phố Uông Bí giải quyết và trả lời cho các hộ dân theo đúng quy định…

Quang cảnh buổi đối thoại.

Qua đối chiếu tài liệu, quá trình giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền, việc các hộ dân đề nghị được quy chủ đất khai hoang trong phạm vi diện tích đất đã được UBND giao cho tổ hợp ông Vũ Ngọc Trai - ông Phạm Văn Giáp và đề nghị được xem xét bồi thường, hỗ trợ khi thực hiện dự án Đường ven sông là không có cơ sở giải quyết. UBND phường đề nghị các hộ dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật để quá trình triển khai thi công dự án tuyến Đường ven sông đoạn qua địa bàn phường Trưng Vương đảm bảo tiến độ theo Kế hoạch của Tỉnh.

Các nội dung, tài liệu liên quan đến khu vực đầm nuôi trồng thủy sản các hộ dân có đơn kiến nghị xem tại đây

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9562 Tổng lượt truy cập 870234502