Tuyên truyền, ký cam kết chấp hành pháp luật và quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại các phường: Quang Trung, Yên Thanh và Thanh Sơn

Chiều ngày 28/4, Ban chỉ đạo Mô hình “Mở lối về cho người lầm lỗi”- Công an thành phố Uông Bí phối hợp với UBND các phường: Quang Trung, Yên Thanh và Thanh Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, ký cam kết chấp hành pháp luật và quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng.

Đại biểu dự hội nghị.

Tại đây, các đại biểu đã được thông tin, phổ biến các quy định pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng. Đồng thời, cán bộ Công an thành phố cũng đã trao đổi, thông tin về công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

Cán bộ công an thành phố trực tiếp thông tin, phổ biến các nội dung tại hội nghị.

Ký cam kết chấp hành các quy định pháp luật, nghĩa vụ chấp hành án trong dịp lễ 30/4, 1/5 và hưởng ứng Sea games 31 của người chấp hành án hình sự tại cộng đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, hỏi đáp về công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng, tái hòa nhập cộng đồng; chứng kiến lễ ký cam kết chấp hành các quy định pháp luật, nghĩa vụ chấp hành án trong dịp lễ 30/4, 1/5 và hưởng ứng Sea games 31 của người chấp hành án hình sự tại cộng đồng.

Đại biểu trao đổi một số ý kiến tại hội nghị.

Được biết, ngoài phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền với 3 phường nêu trên, trong 2 ngày 27-28/4, Ban chỉ đạo Mô hình “Mở lối về cho người lầm lỗi”- Công an thành phố Uông Bí đã phối hợp với UBND 7 phường, xã còn lại tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành pháp luật và quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng. Theo đó, đã có gần 500 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban, ngành thành phố; UBND và các đoàn thể, đại diện các khu dân cư của 10/10 xã, phường; người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và đại diện người chấp hành xong án phạt tù tham gia các hội nghị. Đây là hoạt động góp phần tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn thành phố Uông Bí, từ đó nhằm hạn chế tối đa tình trạng tái phạm tội; đồng thời phát hiện, nhân rộng các mô hình cá nhân điển hình trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, đảm bảo ANTT tại địa phương.

Quang cảnh hội nghị.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 8608 Tổng lượt truy cập 873411678