Tuyên truyền cải cách hành chính tại Trường THPT Uông Bí

Chiều ngày 5-12, UBND phường Quang Trung phối hợp với trường THPT Uông Bí tổ chức hội nghị tuyên truyền cải cách hành chính và hướng dẫn học sinh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho học sinh nhà trường.

Các đại biểu và học sinh tham dự hội nghị.

Hiện nay, việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng then chốt trong CCHC và triển khai Chính quyền điện tử. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; đặc biệt là tránh được tệ nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận cán bộ công quyền, hách dịch; tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính… qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Các em học sinh được thực hành thao tác sử dụng dịch vụ trên máy tính. 

Từ 7-2016, UBND thành phố Uông Bí và UBND phường Quang Trung đã chính thức thực hiện tiếp nhận hồ sơ, xử lý hồ sơ và kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Đến nay, UBND thành phố đã đưa vào 282 thủ tục hành chính và UBND phường Quang Trung  đã đưa vào 109 thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền CCHC năm 2018 tại Trường THPT Uông Bí.

Để giúp cho các em học sinh nắm rõ về cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, BTC hội nghị đã trực tiếp hướng dẫn các em học sinh thực hiện thao tác trên máy tính; tiến hành đăng ký hoàn thiện 1 thủ tục hành chính theo mẫu được yêu cầu. Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện đối với các em học sinh khối lớp 10 và lớp 12 trong 2 ngày tiếp theo.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17153 Tổng lượt truy cập 873679275