CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Tự hào 90 năm Đảng quang vinh

Thời gian qua, trên khắp mọi miền đất nước, hàng triệu triệu con tim đang một lòng hướng về Đảng với niềm tin, tự hào “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam”. Điều này như một lời khẳng định đanh thép cả dân tộc Việt Nam, cả đất nước Việt Nam luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

“90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam” do Trung ương tổ chức (tại địa chỉ https://vcnet.vn/contest) đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo đảng viên và nhân dân cả nước. Cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh 3/2 (1930 –2020) trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay. Cùng với đó nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về Đảng ta - một đảng cách mạng chân chính luôn một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, qua đó góp phần đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đồng thời tuyên truyền, đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa”.

Với những ý nghĩa vô cùng to lớn, Cuộc thi tìm hiểu lịch sử “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam” đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết của cán bộ, đảng viên, quân và nhân dân trong cả nước. Trải qua 13 tuần thi, đã có hàng triệu lượt người tham gia thi cho thấy sự lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi quan trọng này.

Với Quảng Ninh, ngay sau khi Trung ương phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm dự thi của toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân trong tỉnh. Quảng Ninh là một trong những tỉnh, thành phố có số lượng người tham gia nhiều nhất cả nước. Không chỉ vậy, Tỉnh ủy Quảng Ninh còn chỉ đạo các ban, ngành liên quan tổ chức cuộc thi riêng trên Báo Quảng Ninh điện tử và Cổng thông tin điện tử  (tại địa chỉ http://www.baoquangninh.com.vn; http://www.quangninh.gov.vn). Trong đó, ngoài những nội dung tìm hiểu sâu rộng về 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, còn có những câu hỏi về những thành tựu, quá trình xây dựng, phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc đổi mới, những nội dung liên quan đến sự ra đời, lớn mạnh, mốc son lịch sử, truyền thống cách mạng của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh và Vùng than thân yêu.

Sau hơn 1 tháng triển khai, cuộc thi đã được tất cả các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng với hàng nghìn lượt người tham gia dự thi.

Ở cấp huyện, một số địa phương còn tổ chức cuộc thi theo một màu sắc riêng. Đơn cử như TP Hạ Long, tổ chức dưới 3 hình thức: Thi viết; trắc nghiệm trên mạng internet và sân khấu hóa. Hiện cuộc thi được triển khai nghiêm túc, đồng bộ tới tất cả các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố, thu hút đông đảo người dân tham gia. Hay như Tỉnh Đoàn, ngoài tham gia cuộc thi do trung ương tổ chức, các đoàn viên, thanh niên còn tích cực hưởng ứng thi cấp tỉnh, cấp Trung ương Đoàn. 100% đơn vị đoàn thanh niên đã tổ chức cuộc thi trực tuyến, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, hun đúc tình yêu với Đảng, quê hương, đất nước cho giới trẻ.

Ở mỗi cấp, ngành, tổ chức, địa phương đều có cách tổ chức thi tìm hiểu riêng, đặc sắc, ấn tượng về 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng có một điều tựu trung lại là tất cả đều hướng về Đảng quang vinh, tự hào về truyền thống cách mạng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, luôn dẫn đường, chỉ lối để đất nước ta đi lên giàu đẹp, văn minh.

Có thể thấy, với sức lan tỏa sâu rộng, cuộc thi đầy ý nghĩa này không chỉ khơi dậy thêm niềm tự hào về 90 năm lịch sử vinh quang của Đảng ta, thêm niềm tin sắc son với Đảng, quê hương, đất nước, mà còn tiếp thêm sức mạnh, thôi thúc mỗi chúng ta tiếp tục học tập, rèn luyện, cống hiến hết mình, ra sức cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

 

Theo Thái Bình/baoquangninh.com.vn

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1237 Tổng lượt truy cập 862717664