CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Trường THPT Uông Bí: Bí quyết dẫn đầu

Với chất lượng học sinh đầu vào thuộc dạng tốt là tiền đề để Trường THPT Uông Bí (TP Uông Bí) đạt thành tích giáo dục cao. Thêm vào đó, nhà trường đã tạo ra môi trường phát triển toàn diện cho học sinh, không những giúp duy trì thành tích dạy và học của nhà trường mà còn là “điểm cộng” cho thương hiệu của Trường THPT Uông Bí.

Học sinh Trường THPT Uông Bí được đánh giá cao.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vừa qua, điểm trung bình của học sinh Trường THPT Uông Bí là 6,92, đứng cao nhất trong số các trường THPT không chuyên toàn tỉnh, chỉ sau Trường THPT Chuyên Hạ Long. Với thành tích này, Trường THPT Uông Bí có 2 năm liên tiếp (2019, 2020) đạt điểm trung bình kỳ thi THPT quốc gia đứng đầu khối THPT không chuyên của tỉnh.

Cũng trên cơ sở số điểm cao ở kỳ thi THPT quốc gia (khối A, B, D từ 27 điểm trở lên, khối C 25,5 điểm trở lên), Trường THPT Uông Bí có 20 học sinh nằm trong danh sách được UBND tỉnh khen thưởng tới đây. Số học sinh nhà trường năm học này dự kiến đỗ đại học, trong đó có các trường đại học tốp đầu toàn quốc chiếm tỷ lệ cao.

Bà Lê Thị Thanh Thơ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Uông Bí, cho biết: Có nhiều cuộc thi làm nên chất lượng và thành tích của các trường học, tuy nhiên kỳ thi THPT quốc gia với đề thi chung toàn quốc, điều kiện triển khai của các trường như nhau thì đây vẫn là cơ sở đánh giá quan trọng nhất. Học sinh của Trường THPT Uông Bí khi ra “sân chơi” lớn này vững vàng, mang về thành tích nổi trội, điều đó khẳng định nỗ lực, chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường...

Học sinh Trường THPT Uông Bí bước vào năm học mới.

Trong năm học 2019-2020, nhà trường có 97% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 99% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 114 học sinh có giải học sinh giỏi tỉnh, trong đó có 7 giải nhất. 31 thầy, cô giáo của nhà trường được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT khen thưởng. Trường THPT Uông Bí được UBND tỉnh công nhận là Tập thể lao động xuất sắc.

Kết quả mà Trường THPT Uông Bí có được đến từ quá trình phấn đấu dài lâu với không ít khó khăn, trở ngại; là sự kế thừa bề dày thành tích của các thế hệ nhà giáo đi trước cũng như các bậc học cấp dưới. Quan trọng hơn, nhà trường đề cao quan điểm giáo dục lấy học trò làm trung tâm, thầy cô làm nhân tố tạo cảm hứng, môi trường giáo dục giảm áp lực.

Hiện phương pháp dạy học tại Trường THPT Uông Bí là đảm bảo tối đa chương trình chính khóa buổi sáng, chương trình dạy buổi chiều tập trung vào công tác ôn tập. Cơ sở để ôn tập cho học sinh dựa trên nguyện vọng, đam mê, sở trường của học sinh và đánh giá tổng thể của tập thể giáo viên. Nhà trường cũng sớm phân luồng, phân hóa, phân tầng học sinh, qua đó xác định người học, người dạy, chương trình dạy và khung thành tích phải đạt được cho cả người học và người dạy.

Học sinh Trường THPT Uông Bí đạt điểm cao được khen thưởng trong lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Phương pháp dạy học này đã khiến học sinh phấn khởi bộc lộ và tự tin phát huy khả năng của bản thân một cách toàn diện từ học lực đến các hoạt động bề nổi. Thực tế tại Trường THPT Uông Bí, càng là những học sinh giỏi về học lực thì cũng mạnh về phong trào bề nổi và năng khiếu, nhiều học sinh được đánh giá cao trong các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật hoặc những hoạt động cộng đồng.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của Trường THPT Uông Bí hiện nay đang vào “độ chín” với 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó 40% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, 30% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong đợt dạy học trực tuyến ứng phó dịch Covid-19 của ngành Giáo dục tỉnh vừa qua, Trường THPT Uông Bí góp mặt 7 giáo viên, là trường THPT có số giáo viên được lựa chọn tham gia chương trình đông nhất tỉnh.

Bước vào năm học mới 2020-2021, với truyền thống đã có và những nền nếp đã dựng xây, tin rằng chất lượng, thành tích dạy và học của Trường THPT Uông Bí sẽ còn được nâng lên, góp phần đào tạo thế hệ tương lai toàn diện, góp thêm vào thành tích giáo dục chung của toàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo Việt Hoa/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 409 Tổng lượt truy cập 863075950