Trung tâm Y tế thành phố: Tăng cường đảm bảo VSATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018

Với mục tiêu: bảo đảm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018, Trung tâm Y tế thành phố sẽ tăng cường các hoạt động thanh, kiểm tra chuyên ngành, phòng chống ngộ độc thực phẩm cũng như phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm qui định của pháp luật về ATVSTP.

Trong đó, nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm VSATTP, ngành sẽ phối hợp triển khai các hình thức truyền thông đa dạng như: truyền thanh, truyền hình, băng zôn, tờ rơi, panô, băng, đĩa… từ phạm vi thành phố đến các xã, phường, thôn, khu dân cư. Tập trung tuyên truyền tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng tiêu thụ lớn trong dịp Tết như: rượu, bia, bánh kẹo, thịt gia súc, gia cầm, nấm… Nội dung tuyên truyền: phổ biến trách nhiệm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo qui định của Luật ATTP; các Nghị định, thông tư của Chính phủ, bộ, ngành liên quan. Ngành cũng sẽ đặc biệt chú trọng triển khai các hoạt động phổ biến, tuyên truyền kiến thức VSATTP tại khu vực Lễ hội Yên Tử. 

Các hoạt động giám sát, kiểm tra về ATTP cũng sẽ được đẩy mạnh dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Theo đó, Trung tâm Y tế thành phố cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra chuyên ngành của các xã, phường, tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội. Đồng thời phối hợp tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố theo kế hoạch nhằm kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở các tồn tại, kiến nghị với cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Cùng với đó, Trung tâm Y tế thành phố cũng triển khai các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh dịch truyền qua thực phẩm, như: tăng cường phối hợp với các phòng khám, trạm y tế xã, phường giám sát phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; thực hiện giám sát thường qui, lấy mẫu giám sát thực phẩm, đặc biệt tại các chợ; hướng dẫn, chỉ đạo các trạm y tế xã, phường lập kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố. 

Để thực hiện các hoạt động đảm bảo VSATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018, Trung tâm Y tế thành phố đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho các khoa, phòng chuyên môn và trạm Y tế các xã phường. Ngành triển khai kế hoạch đảm bảo ATVSTP thành 3 đợt trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Hoàng Yến

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5605 Tổng lượt truy cập 876183062