Trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 1/10, cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali phối hợp tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Uông Bí. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn thành phố đã được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, kịp thời động viên, giúp đỡ, tạo động lực cho các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, năm học 2021-2022, thành phố đã tặng 250 suất quà, 50 góc học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; 50 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích trong học tập.

Hiện, trên địa bàn thành phố có tổng số 32.821 trẻ em dưới 16 tuổi. Trong đó có 264 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 1.125 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, 24 trẻ em mồ côi cha mẹ, 226 trẻ em khuyết tật, 1 trẻ em nhiễm HIV.

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3298 Tổng lượt truy cập 869067688