Trao nguồn kinh phí hỗ trợ hộ nghèo sửa chữa nhà tại xã Thượng Yên Công

Ngày 12/6, BCĐ giảm nghèo thành phố Uông Bí đã trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà ở cho ông Trương Văn Tư, là hộ nghèo trú tại thôn Quan Điền - Khe Thần, xã Thượng Yên Công.

BCĐ giảm nghèo thành phố và Ban CHQS thành phố đã trao kinh phí hỗ trợ gia đình ông Trương Văn Tư sửa chữa nhà ở.

Ông Trương Văn Tư được nhận 55 triệu đồng kinh phí hỗ trợ sửa nhà. Trong đó, Công ty than Nam Mẫu TKV hỗ trợ 30 triệu đồng, Công ty CP Tập đoàn FLC hỗ trợ 10 triệu đồng, Ban CHQS thành phố hỗ trợ 15 triệu đồng.

Trên địa bàn xã Thượng Yên Công có 7 hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh; trong đó, 3 hộ được hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở. Hiện, cả 3 hộ nghèo đã và đang thực hiện việc sửa chữa, xây mới lại nhà ở.

Chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo là chủ trương có ý nghĩa thiết thực, mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, là sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn, giúp các hộ nghèo từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần để địa phương hoàn thành mục tiêu hết năm 2021 giảm không còn hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh.

 

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12498 Tổng lượt truy cập 869038112