Trao kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Chiều 14/7, Phòng Lao động Thương binh và xã hội thành phố Uông Bí đã phối hợp với các doanh nghiệp trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho các hộ nghèo tại phường Trưng Vương, Bắc Sơn và Vàng Danh.

Trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở tại phường Vàng Danh.

Đối với hỗ trợ xây mới nhà ở, Công ty Than Uông Bí - TKV đã trao hỗ 60 triệu đồng/hộ cho hai gia đình ông Vũ Văn Tài, trú tại khu Đền Công 1, phường Trưng Vương và gia đình bà Lê Thị Thảo, trú tại khu 3, phường Vàng Danh. Đối với hỗ trợ sửa nhà ở, gia đình ông Nguyễn Hữu Chuyền và bà Phạm Thị Thu, trú tại khu 4 và khu 2, phường Bắc Sơn được nhận hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ; trong đó Công ty Nhiệt điện Uông Bí hỗ trợ ông Nguyễn Hữu Chuyền 30 triệu đồng, Công ty Thông Quảng Ninh hỗ trợ bà Phạm Thị Thu 30 triệu đồng, 10 triệu đồng còn lại do các cơ quan, đơn vị hảo tâm trên địa bàn đóng góp.

Trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở tại phường Trưng Vương.

Cùng với đó, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố trao kinh phí đỡ đầu hàng tháng 12 triệu đồng (1 triệu đồng/tháng) của cơ quan Thành ủy cho bà Nguyễn Thị Dưỡng, trú tại khu 2, phường Bắc Sơn. Trước đó, bà Dưỡng đã được nhận 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng do các cơ quan, đơn vị ủng hộ.

Trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà ở, đỡ đầu hàng tháng tại phường Bắc Sơn.

Đây là những hỗ trợ thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trực tiếp nâng cao chất lượng đời sống của các gia đình hộ nghèo trên địa bàn; đồng thời thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần để TP Uông Bí hoàn thành mục tiêu hết năm 2021 giảm không còn hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh.

 

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12523 Tổng lượt truy cập 869038158