TP Uông Bí: sẵn sàng Đại hội các chi bộ thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025

Cùng với các địa phương trong tỉnh, Đại hội chi bộ thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn thành phố Uông Bí sẽ diễn ra vào ngày 3/7/2022. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 18/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Hướng dẫn số 03- HD/BTCTU ngày 30/3/2022 của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Ninh và Công văn số 684-CT/TU ngày 01/4/2022 của Thành uỷ Uông Bí về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 -2025, để đại hội thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, hiện, các chi bộ thôn, khu phố trực thuộc 10 Đảng bộ xã, phường trên địa bàn Thành phố đã cơ bản chuẩn bị xong các điều kiện để tổ chức đại hội, nhằm tiếp tục thực hiện mô hình “Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố” thông qua quy trình nhân sự “Dân tin - Đảng cử”.

 TP Uông Bí có 99 chi bộ thôn, khu phố trực thuộc 10 đảng bộ xã, phường. Ngày 5/6 vừa qua, việc bầu cử trưởng thôn, khu phố đã đồng loạt được tổ chức trên toàn Thành phố thông qua bầu dân chủ, do dân chọn, xuất phát từ nhân dân. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các cử tri TP Uông Bí đã trực tiếp bầu 99 trưởng thôn, khu phố là những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn về đạo đức, phẩm chất, có uy tín trong cộng đồng dân cư, nhiệt tình, tâm huyết với công tác ở cơ sở. Đây là bước chuẩn bị quan trọng cho đại hội các chi bộ thôn, khu nhiệm kỳ 2022-2025 vào ngày 3/7 tới đây. 

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phương Đông, cho biết: “Để báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, đề án nhân sự của các cấp ủy chi bộ được đầy đủ, bài bản, chi tiết, sát với tình hình thực tiễn, Đảng ủy phường đã tiến hành duyệt rất kỹ, đồng thời bám sát đề cương hướng dẫn của cấp trên để chỉ đạo các chi bộ hoàn thiện. Ngoài ra, Đảng ủy phường cũng phân công các đồng chí ủy viên trong đảng ủy trực tiếp phụ trách từng chi bộ, phân công CBCC là đảng viên dự sinh hoạt tại các chi bộ; hỗ trợ, hướng dẫn các chi bộ hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị để đảm bảo tổ chức thành công Đại hội chi bộ theo đúng quy định. Đặc biệt, để triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng khu, với tinh thần "Dân tin - Đảng cử", Đảng ủy phường Phương Đông đã chỉ đạo, hướng dẫn các chi ủy, chi bộ thống nhất thực hiện quy trình lựa chọn nhân sự, giới thiệu đảng viên có phẩm chất, năng lực, uy tín ứng cử, đề cử để nhân dân bầu làm trưởng khu trước, sau đó tiến hành đại hội chi bộ và giới thiệu đồng chí vừa trúng cử trưởng khu để bầu Bí thư chi bộ”.

Lãnh đạo phường Phương Đông hướng dẫn chi bộ khu Cửa Ngăn chuẩn bị văn kiện Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Những ngày này, cán bộ, đảng viên tại các thôn, khu dân cư đang rất tích cực cho công tác chuẩn bị Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 -2025. Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Anh Hào, Bí thư Chi bộ khu 8, phường Quang Trung cho biết: “Xác định đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 là nhiệm vụ quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị của cán bộ, đảng viên trong chi bộ, nên ngay từ đầu tháng 5, chi ủy chi bộ khu đã tiến hành xây dựng đề án nhân sự theo tinh thần Chỉ thị số 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hướng dẫn số 03 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của Thành uỷ Uông Bí về Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Trên tinh thần “Dân tin - Đảng cử”, chi ủy, chi bộ đã định hướng giới thiệu đảng viên để nhân dân bầu làm trưởng khu vào ngày 5/6 vừa qua. Ngày 3/7 tới đây, chi bộ sẽ tiến hành đại hội, đồng thời giới thiệu các đồng chí trúng cử trưởng khu, phó trưởng khu để các đảng viên bầu vào chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ. Về nhân sự ứng cử chi ủy chi bộ khóa mới đều là những người có uy tín, tâm huyết, năng lực nổi trội, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm”.

Lãnh đạo Đảng ủy phường Quang Trung duyệt văn kiện Đại hội chi bộ khu 8.

Cán bộ và nhân dân khu 8 phường Quang Trung trồng hoa, chỉnh trang nhà văn hoá chuẩn bị công tác Đại hội chi bộ.

Để chuẩn bị cho Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, thời gian qua, Chi bộ khu phố 11, phường Thanh Sơn cũng chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và người dân nắm được ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu và nhiệm vụ của đại hội chi bộ, từ đó có nhận thức sâu sắc hơn về vai trò lãnh đạo của Đảng, nâng cao niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, các cấp chính quyền ở địa phương. Đến thời điểm này, mọi công tác về nhân sự và văn kiện trình tại Đại hội cũng đã được hoàn tất. Đối với dự thảo văn kiện Đại hội đã làm rõ những ưu, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua; đề ra nhiều giải pháp trong nhiệm kỳ mới để xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, góp phần tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Thanh Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Khu 11, phường Thanh Sơn chuẩn bị Đại hội.

Chi bộ khu Tân Lập 2, phường Phương Đông cũng đang tập trung thực hiện công tác trang trí khánh tiết cho Đại hội chi bộ, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Một Đảng viên khu Tân Lập 2, phường PhươngĐông chia sẻ: “Đảng viên trong khu phố chúng tôi đang rất phấn khởi mong chờ tới ngày 3/7 tổ chức Đại hội chi bộ để bầu ra Bí thư Chi bộ có đạo đức, uy tín, tâm huyết, năng lực, phẩm chất tốt, lãnh đạo công việc chung của Chi bộ, của khu phố một cách hiệu quả, góp phần đưa khu Tân Lập 2 ngày càng phát triển vững mạnh và nâng cao hơn nữa đời sống của người dân”.

Khu Tân Lập 2, phường Phương Đông trang trí, tuyên truyền chuẩn bị cho Đại hội chi bộ vào ngày 3/7.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng Đại hội Chi bộ tại 99 thôn, khu trong toàn thành phố sẽ diễn ra thành công, đảm bảo đúng thời gian, quy định Điều lệ Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ thành phố Uông Bí ngày càng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, từng bước xây dựng TP Uông Bí trở thành trung tâm du lịch văn hoá tâm linh của cả nước, cơ bản hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại I vào năm 2025.

Kim Thuỷ

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3316 Tổng lượt truy cập 874580789