TP Uông Bí huy động tối đa lực lượng, phương tiện đảm bảo An toàn giao thông dịp nghỉ lễ và bầu cử

Với mục tiêu chủ động phòng ngừa, kiềm chế tai nạn, ùn tắc giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn, thuận lợi cho du khách dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và tạo không khí phấn khởi trong nhân dân hướng tới ngày bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, công an TP Uông Bí đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Công an thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện đảm bảo ATGT.

 

 

 Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, bảo vệ bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, từ ngày 21-4 đến 31-5, cán bộ chiến sỹ Đội CSGT Công an thành phố Uông Bí huy động tối đa lực lượng, hàng ngày bố trí liên tục 2 tổ công tác, 1 tổ thường trực tại các đoạn đường, nút giao thông trọng điểm, có nguy cơ mất ATGT cao, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp người và phương tiện vi phạm, tổ còn lại thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường của thành phố. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, 10 ngày ra quân, công an TP Uông Bí đã xử lý trên 500 trường hợp, nộp Kho bạc hơn 200 triệu đồng. 

 

Đại úy Phạm Thanh Tuấn, Đội phó Đội CSGT - TT, CA TP Uông Bí cho biết: “Đợt cao điểm này chúng tôi tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung xử lý các lỗi vi phạm, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông. Như với mô tô, xe máy là các lỗi: chở 3, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người qui định. Với xe ô tô chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi qui định, chở quá tải...”.

 

Ngoài xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự ATGT đô thị, tiềm ẩn nguy cơ gây ùn tắc giao thông, trong đợt cao điểm lần này, lực lượng CSGT - TT thành phố Uông Bí còn phối hợp với các đội nghiệp vụ, công an các phường và đội 118, tổ chức thực hiện Phương án 12 của Công an tỉnh, tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, kịp thời phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông.

 

Lập biên bản xử lý xe ô tô dừng đỗ sai quy định.

 

Đại úy Phạm Thanh Tuấn, Đội phó Đội CSGT - TT, CA TP Uông Bí cho biết thêm: “Công an thành phố cũng đã tích cực bố trí lực lượng, triển khai Phương án 12 do Công an tỉnh chỉ đạo, tổ chức lực lượng tăng cường tuần tra ban đêm, bên cạnh xử lý các vi phạm về trật tự ATGT, sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xã hội như tàng trữ ma túy, dao kiếm, vũ khí”...

 

CSGT Uông Bí thử nồng độ cồn người điều khiển xe máy.

 

Để hỗ trợ hiệu quả lực lượng CSGT, đảm bảo trật tự đô thị, hành lang ATGT, TP Uông Bí đã chỉ đạo các xã, phường tăng cường, huy động tối đa lực lượng công an, xung kích ra quân duy trì, lập lại trật tự hành lang ATGT, đảm bảo đường thông, hè thoáng, mỹ quan đô thị.

 

Ông Nguyễn Nhật Thủy, Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung cho biết: “Những ngày này người dân được nghỉ đi chơi, đi lại nhiều, nguy cơ xảy ra mất an toàn giao thông cao. Chính vì vậy chúng tôi đã tăng cường lực lượng, mặc dù là ngày nghỉ song chúng tôi đã lên kế hoạch, phân công lãnh đạo và cán bộ chuyên môn phụ trách, lực lượng công an xung kích tăng cường làm nhiệm vụ, kết hợp vừa bảo vệ, trực sẵn sàng chiến đấu, vừa đảm bảo trật tự đô thị để những ngày này cũng như dịp bầu cử giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trên địa bàn”.

 

 

Lực lượng chức năng phường Quang Trung làm nhiệm vụ. 

 

Bên cạnh đó, trong đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, bảo vệ bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, công an TP Uông Bí cũng sẽ phối hợp với các ngành, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và phổ biến pháp luật về trật tự ATGT nhằm nâng cao ý thức của người dân. Đồng thời chủ động xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo an toàn, trật tự tại những địa điểm diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30-4, ngày Quốc tế lao động 1-5, các địa điểm tổ chức bầu cử không để xảy ra ùn tắc giao thông cũng như phát sinh các tình huống phức tạp.

 

 

 

 Hoàng Yến-Hải Ninh (Đài Uông Bí)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7672 Tổng lượt truy cập 873409683