CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Tổng kết 10 năm cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Ngày 10-1, Hội CTĐ thành phố tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm cuộc vận động Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, giai đoạn 2008- 2018; tổng kết công tác hội năm 2018.

Ông Nguyễn Văn Ba, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố phát biểu tại hội nghị.

10 năm thực hiện cuộc vận động Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, Hội CTĐ thành phố đã làm tốt công tác tham mưu phát động cuộc vận động đến các cấp, các ngành trên toàn thành phố; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực cùng chung tay góp sức vì sự nghiệp nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Trong 10 năm, các cấp hội, các nhà hảo tâm đã ủng hộ trên 18 tỷ 185 triệu đồng, giúp đỡ 3.943 địa chỉ nhân đạo theo các nội dung: hỗ trợ xây sửa  nhà ở, phát triển kinh tế; tặng quà cho người khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn, hỗ trợ chữa bệnh; tặng sổ bảo hiểm, sổ tiết kiệm.... Nhiều mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực như mô hình Nồi cháo nhân đạo, mô hình Sơ cấp cứu tai nạn giao thông...

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2018, với tinh thần Tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, Hội CTĐ thành phố tiếp tục đổi mới hoạt động, tổ chức có hiệu quả nhiều phong trào, cuộc vận động, thu hút sự tham gia của đông đảo tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm. Các chỉ tiêu hoạt động đều đạt và vượt kế hoạch đề ra: Tiếp nhận 1.110 đơn vị máu; vận động và phối hợp trao 4.489  suất quà Tết, giá trị trên 1 tỷ 492 triệu đồng. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xây sửa nhà nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng được tăng cường. Vai trò và vị thế của tổ chức hội các cấp ngày càng được khẳng định.

Hội nghị khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tich xuất sắc trong 10 năm thực hiện cuộc vận động Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo và công tác hội năm 2018.

Hội nghị đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữ thập đỏ năm 2018 và 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 467 Tổng lượt truy cập 11977021