Tòa án TP Uông Bí xét xử lưu động vụ án trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Ngày 21-3, tại phường Bắc Sơn, Tòa án nhân dân thành phố Uông Bí mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án trộm cắp tài sản và tàng trữ vũ trí quân dụng trái phép đối với 2 đối tượng là Nguyễn Đức Hưng và Lưu Văn Hồng.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng: Tối ngày 12-1-2017, Nguyễn Đức Hưng, sinh năm 1979 đang ở nhà riêng tại tổ 17, khu 8, phường Bắc Sơn, Uông Bí thì Lưu Văn Hồng, sinh năm 1989 trú tại tổ 1, khu 1, phường Quang Trung đến chơi, mang theo một khẩu súng dạng ổ quay bằng kim loại, trong có 6 viên đạn. Hồng ngủ lại nhà Hưng, đến trưa ngày hôm sau 13-1, Hồng rủ Hưng đi bắt trộm chó lấy tiền ăn tiêu. Khi đi, Hồng cầm theo khẩu súng trên và một chiếc thòng lọng có sẵn từ trước.

Hai đối tượng sau khi trộm chó của gia đình anh Phạm Văn Sự, ở tổ 7, khu 9, phường Thanh Sơn, tiếp tục thực hiện hành vi trộm chó của gia đình chị Nguyễn Thị Thùy Ninh, tổ 6, khu 2, phường Quang Trung. Trong lúc Hùng mang 2 con chó đi bán thì đối tượng Hưng khi đang cầm thòng lọng đi qua khu vực Nhà văn hóa khu 2, phường Quang Trung, bị người dân phát hiện giữ lại. Sợ bị đánh Hưng đã gọi cho bạn là Đinh Đức Thiện đến giúp để chạy thoát. Khi anh Thiện đến nơi, Hưng đưa khẩu súng cho anh Thiện thì khẩu súng bị rơi xuống đất, bị nhân dân phát hiện và lực lượng công an bắt quả tang...

Quang cảnh phiên tòa xét xử.

Vật chứng thu giữ trong vụ án ngoài một khẩu súng trong có 6 viên đạn, một chiếc thòng lọng, một xe máy Wave anpha, lực lượng công an còn thu được trong người Hưng một túi nilong mầu đen bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng. Qua giám định đây là chất gây nghiện có trọng lượng 0,02g. 

Quá trình điều tra, Hồng và Hưng khai nhận hành vi phạm tội của mình, khẩu súng Hồng khai mua được ở Thủy Nguyên, Hải Phòng từ tháng 12 năm 2016. Nguyễn Đức Hưng khai nhận gói ma túy được Hưng mua của người không quen biết tại phường Quang Trung để sử dụng.

Đại diện vks đọc cáo trạng tại phiên tòa.

Căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội của các đối tượng, Tòa án nhân dân thành phố Uông Bí đã tuyên phạt Lưu Văn Hùng 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, 18 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tổng hợp hình phạt là 30 tháng tù. Nguyễn Đức Hưng bị phát 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, 15 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tổng hợp hình phạt là 24 tháng tù.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 10040 Tổng lượt truy cập 878115361