Tổ Hỗ trợ đầu tư và kinh doanh Uông Bí

Tổ hỗ trợ đầu tư và kinh doanh Uông Bí (UBIC) thành lập ngày 10/8/2021, gồm 10 thành viên, do đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách lĩnh vực kinh tế làm tổ trưởng. Tổ có nhiệm vụ nắm bắt, đề xuất giải pháp và kịp thời thực hiện hỗ trợ những khó khăn của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã và đang triển khai dự án trên địa bàn.

Uông Bí chính là địa phương đầu tiên trong tỉnh thành lập. Trước đó UBND tỉnh cũng thành lập và duy trì hoạt động Tổ hỗ trợ đầu tư và kinh doanh cấp tỉnh.

Cùng thời điểm Tổ UBIC Uông Bí ra đời, Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm bắt đầu tái khởi động lại các dự án của mình trên địa bàn TP Uông Bí sau một thời gian dài ngừng hoạt động. Trên tinh thần là địa bàn nơi doanh nghiệp đóng chân, TP Uông Bí xác định sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ, đồng hành cùng Công ty này tháo gỡ những khó khăn phát sinh; giao cho Tổ UBIC thực hiện.

Gần đây, Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm đã có động thái khởi động lại một số dự án của mình sau thời gian dài ngừng hoạt động.

Ngay sau nhận việc, đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí, Tổ trưởng Tổ UBIC, cùng các thành viên trong Tổ đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm. Qua đó Tổ UBIC xác định số lượng dự án của Công ty nhiều và dự án nào cũng có những tồn tại cần phải trách nhiệm cao thì mới phối hợp giải quyết được. Để đạt được mục tiệu đề ra, Tổ UBIC đã cùng với Công ty bàn thảo, nhận diện rất kỹ từng dự án, chỉ ra từng vướng mắc, trao đổi giải pháp xử lý, giao trách nhiệm xử lý và nghiệm thu kết quả xử lý đối với từng thành viên trong Tổ.

Ông Hà Trọng Quang, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm, cho biết: Trước mắt Tổ UBIC đã triển khai ngay những hoạt động hỗ trợ Công ty thuộc thẩm quyền;  đồng thời hướng dẫn và đồng hành cùng Công ty giải quyết những tồn tại thuộc thẩm quyền các đơn vị cấp tỉnh, trung ương.

Tổ UBIC đã hoàn thành các thủ tục bàn giao cho Công ty mốc giới 1 dự án; giúp tiếp cận nguồn đất phục vụ san nền dự án… Tới đây Tổ UBIC tiếp tục hỗ trợ Công ty cập nhật vào kế hoạch sử dụng đất của thành phố những diện tích đơn vị đã thỏa thuận, đền bù cho người dân nhưng chưa phê duyệt phương án đền bù, làm cơ sở tiếp tục giải phóng mặt bằng, hướng dẫn Công ty về thủ tục đề xuất UBND tỉnh trong việc tiếp tục thực hiện một số dự án dở dang…

Cùng với hỗ trợ Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm, Tổ UBIC đã triển khai ban đầu một số hoạt động hỗ trợ đối với đề xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn như: Mở rộng cơ sở sản xuất áp dụng công nghệ cao trong sản xuất sản phẩm sau nhựa thông và tùng hương của Công ty CP Thông Quảng Ninh; mở rộng lĩnh vực hoạt động từ vận tải khách sang vận tải hàng hóa của Công ty TNHH Phúc Xuyên; thực hiện dự án nhà máy bao bì của Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh… Các đề xuất này đang được Tổ UBIC đẩy mạnh, qua đó tạo được lòng tin, đẩy doanh nghiệp phát triển.

Tổ UBIC Uông Bí làm việc với Công ty CP Thông Quảng Ninh.

Tổ UBIC bước đầu vận hành hiệu quả, kỳ vọng góp phần mang lại đổi thay lớn với cộng đồng trên 930 doanh nghiệp của TP Uông Bí hiện nay. Đây cũng là cách đổi mới trong hỗ trợ doanh nghiệp của thành thành phố.

Theo Việt Hoa/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1406 Tổng lượt truy cập 872703694