Tiếp nhận 100 suất quà Tết, tổng trị giá 50 triệu đồng từ Chùa Ba Vàng

Sáng 3-2, Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ thành phố Uông Bí đã tiếp nhận 100 suất quà Tết, tổng trị giá 50 triệu đồng từ Chùa Ba Vàng, nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố. Số quà này được tiếp nhận, phân bổ, trao cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam tại 10 xã, phường.

Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp nhận 100 suất quà Tết, tổng trị giá 50 triệu đồng từ Chùa Ba Vàng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Đào Ngọc Sơn, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch MTTQ, Trưởng Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố trân trọng cảm ơn, ghi nhận sự chung tay của Chùa Ba Vàng trong chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", động viên hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đón xuân mới yên vui. Đồng chí cũng cho biết: Tính đến 3/2/2021, Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ thành phố đã vận động và tiếp nhận được 1.561 suất quà Tết, tổng trị giá trên 714 triệu đồng; 10 xã, phường vận động, tiếp nhận 973 suất, tổng trị giá trên 395 triệu đồng; LĐLĐ thành phố vận động và tiếp nhận 474 suất, tổng trị giá 292 triệu đồng để chăm lo Tết cho các đối tượng trên địa bàn. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố không tổ chức chương trình trao quà Tết tập trung; từ nguồn kinh phí, quà Tết đã tiếp nhận từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm, địa phương sẽ tiến hành phân bổ, trao tận tay các đối tượng, đảm bảo “ai cũng có Tết”.

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6442 Tổng lượt truy cập 869946340