Thường trực Thành ủy làm việc với BCH Đảng bộ phường Nam Khê

Sáng 14/1, Thường trực Thành ủy đã có cuộc làm việc với BCH Đảng bộ phường Nam khê nhằm đánh giá kết quả khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong cuộc làm việc giữa thường trực Thành ủy với BCH Đảng bộ phường vào đầu năm 2021; nghe và cho ý kiến vào Nghị quyết của BCH Đảng bộ phường về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Nghiêm Xuân Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe BCH Đảng bộ phường báo cáo kết quả khắc phục tồn tại, hạn chế, trình bày Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, nghe các đại biểu tham gia ý kiến, kết luận cuộc làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá, trong năm 2021, phường Nam Khê có nhiều đổi mới, triển khai tốt, toàn diện các mặt công tác. Kịp thời ban hành kế hoạch, chương trình hành động nhằm thực hiện thông báo kết luận của Thành ủy. Xây dựng nghị quyết với một số chỉ tiêu đã được điều chỉnh theo chỉ đạo, gợi ý của thành phố. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được đảm bảo, văn hóa - xã hội, giáo dục - y tế được duy trì phát triển, ANTT được giữ vững.

Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ ra những tổn tại vẫn chưa được khắc phục triệt để như: năng lực lãnh đạo, chỉ đạo chưa có nhiều đổi mới, hiệu quả chưa rõ nét; chưa có nhiều mô hình đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chưa đạt yêu cầu đề ra.

Quang cảnh cuộc làm việc.

Vì vậy, trong năm 2022, đối với công tác phòng chống dịch, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Đảng bộ phường cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của thành phố; giám sát, quản lý chặt các trường hợp đi và đến từ “vùng đỏ”. Về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, cần tiếp tục quan tâm, chú trọng tới việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; Rà soát, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện quy chế làm việc của BCH Đảng bộ; Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt cấp ủy và chế độ sinh hoạt chi bộ, làm tốt công tác đánh giá chất lượng đảng viên; Thực hiện tốt công tác phát triển nguồn đảng viên.

Về phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ phường cần tiếp tục rà soát, điều chỉnh các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho phù hợp với thực tế địa phương; Tiếp tục tìm tòi các mô hình phát triển kinh tế, trong đó chú trọng phát triển ngành dịch vụ phục vụ cho người lao động ở các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Quảng Yên và khu đô thị đại học Hạ Long đang hình thành; Đẩy mạnh việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển các mô hình kinh tế trang trại, gia trại; Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, nhất là quản lý quy hoạch, quản lý đất rừng, tài nguyên đất phục vụ cho nhu cầu san lấp mặt bằng…

                                                                             Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 10300 Tổng lượt truy cập 872601414