CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Thông tin báo chí Về Dự án Chỉnh trang tuyến phố Quang Trung - Thành phố Uông Bí

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ UÔNG BÍ

THÔNG TIN BÁO CHÍ
Về Dự án Chỉnh trang tuyến phố Quang Trung - Thành phố Uông Bí

1. Thực trạng tuyến phố Quang Trung trước khi triển khai dự án:

Tuyến phố Quang Trung là một trong những tuyến phố trung tâm, được hình thành từ lâu trên địa bàn thành phố Uông Bí. Tuyến phố có mật độ nhà ở đô thị, các cửa hàng kinh doanh, điểm giao dịch, trụ sở các cơ quan, doanh nghiệp tập trung lớn; lưu lượng người và phương tiện qua lại đông đúc. Tuy nhiên, do tuyến phố xây dựng từ lâu, hệ thống cáp điện lực, cáp viễn thông treo lộ thiên, chằng chịt trên cao, vừa gây mất an toàn lưới điện, thường xuyên xảy ra chập cháy gây mất an toàn cho người dân. Hệ thống cống, rãnh thoát nước xuống cấp không đáp ứng được nhu cầu tiêu thoát nước đô thị. Đồng thời hạ tầng giao thông có nhiều bất cập với các đoạn vỉa hè, cống thoát nước đã xuống cấp, không có điểm dừng, đỗ xe đạt chuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT. Những bất cập trên đã ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của nhân dân khu vực; nhân dân đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền thành phố đề nghị khắc phục tình trạng trên.

2. Các thông tin chính về dự án

Để giải quyết kiến nghị của cử tri, nhân dân; đồng thời thực hiện chủ đề công tác năm về chỉnh trang đô thị, Thành phố đã triển khai Dự án chỉnh trang tuyến phố Quang Trung, với một số nội dung chính như sau:

- Chiều dài toàn tuyến là 2,368km;

- Dự án có tổng kinh phí 79.871.643.000đồng

- Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Uông Bí

- Đơn vị tư vấn là liên danh Công ty CP Đại Hưng - Quảng Ninh và công ty CP xây dựng Đại Việt.

- Các đơn vị thi công là công ty CP Tư vấn và xây dựng Quảng An và công ty TNHH Thanh Thảo - Quảng Ninh.

- Các hạng mục Dự án bao gồm: hạ ngầm đường dây trung áp, đường dây hạ áp; thi công tuyến điện chiếu sáng độc lập; thi công các hạng mục giao thông, cây xanh, thoát nước.

+ Đối với hạng mục cây xanh: Tiến hành di chuyển cây xanh để tạo mặt bằng thực hiện dự án. Đồng thời thay thế những loại cây không phù hợp quy hoạch cây xanh của thành phố (như cây bàng, hoa sữa, gạo gai và một số cây nhỏ, thân cong). Đối với các loại cây (sao đen, viết, sấu) có kích thước phù hợp sẽ được di chuyển về vườn ươm để trồng tận dụng. Quá trình trồng mới, trồng lại cây xanh chọn những cây to, nhanh cho bóng mát, đồng bộ và tạo cảnh quan đô thị. Giữa các cây bóng mát dọc vỉa hè tuyến phố sẽ bố trí đan xen các chậu hoa di động trang trí. Tại khu vực đảo giao thông cũng bố trí tiểu cảnh để tăng mỹ quan đô thị.

+ Thực hiện ngầm hóa toàn bộ hệ thống cáp điện lực và cáp viễn thông: xây dựng mới 2 tuyến cáp ngầm điện lực 22Kv, các tuyến cáp ngầm hạ áp; xây dựng 78 hố ga kéo cáp; các rãnh đặt cáp trung áp, hạ áp, cáp chiếu sáng, ống dự phòng luồn cáp quang điện lực và cáp thông tin, viễn thông…

+ Vỉa hè: Cải tạo một phần vỉa hè làm không gian dành riêng cho người đi bộ, phần còn lại của vỉa hè được cải tạo thành mặt bằng làm vị trí cho các phương tiện giao thông dừng, đỗ. Phần vỉa hè dành cho người đi bộ được thay thế lát gạch terrazzo, viên bó vỉa bằng đá xẻ. Cũng tại vị trí qui hoạch điểm dừng đỗ xe này thực hiện trồng cây xanh tạo cảnh quan, bóng mát. Chiều rộng lòng đường được giữ nguyên hiện trạng, không thay đổi so với lòng đường trước đây. Tuy nhiên, cảm quan của người đi đường sẽ thấy lòng đường rộng hơn nhiều so với trước.

+ Các hạng mục khác như cống thoát nước, điện chiếu sáng… được xây dựng đồng bộ, đảm bảo kiến trúc cảnh quan, mỹ quan.

- Việc quy hoạch, triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng trình tự, thủ tục phê duyệt theo quy định. Thành phố Uông Bí đã công khai quy hoạch dự án để nhân dân được biết, đồng thời gửi trực tiếp thông báo chi tiết đến từng hộ dân, các tổ chức, đơn vị liên quan để nắm rõ mục đích, ý nghĩa, qui mô, thời gian và các giải pháp chính triển khai dự án. Nhân dân, đại diện các tổ chức, đơn vị đều đồng tình, cam kết ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án triển khai.

3. Quá trình triển khai dự án:

- Dự án được khởi công thực hiện từ ngày 03/10/2018.

- Thời gian thi công dự kiến 150 ngày.

- Do tính chất dự án lại liên quan đến đời sống, hoạt động kinh doanh của nhiều hộ dân, tổ chức, doanh nghiệp, UBND thành phố đã chỉ đạo các nhà thầu tập trung cao độ nhân lực, phương tiện, áp dụng giải pháp thi công hiện đại, tiết kiệm thời gian. Quá trình triển khai, thực hiện dự án, người dân, các tổ chức, cá nhân, đơn vị sản xuất, kinh doanh trên tuyến phố đều bày tỏ đồng thuận, nhất trí cao, tạo điều kiện thuận lợi để nhà thầu thực hiện các hạng mục công trình.

- Đến nay, sau hơn 90 ngày triển khai, dự án đã hoàn thành khoảng 90% khối lượng xây dựng. Nhà thầu phấn đấu đến 28/01/2019 (tức 23 tháng Chạp) sẽ cơ bản hoàn thành các hạng mục của công trình, kịp phục vụ nhu cầu của người dân vui tết, đón xuân.

Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là tuyến phố kiểu mẫu tạo diện mạo mới về mỹ quan, sáng, xanh, sạch đẹp cho khu vực trung tâm thành phố Uông Bí. Khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần khắc phục tình trạng cáp điện, cáp viễn thông treo, bó chằng chịt trên không, đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn lưới điện, đồng thời khắc phục tình trạng dừng, đỗ xe tùy tiện dưới lòng đường, khắc phục tình trạng chiếm dụng vỉa hè dành cho người đi bộ để kinh doanh, buôn bán. Nhờ đó, công tác quản lý trật tự, kiến trúc đô thị đảm bảo văn minh hơn, đồng bộ hơn.

Với ý nghĩa của dự án như trên, Ủy ban nhân dân thành phố Uông Bí trân trọng đề nghị các cơ quan Thông tấn Báo chí đồng hành, ủng hộ, quan tâm đưa tin, phản ánh quá trình thành phố triển khai, đưa dự án Chỉnh trang tuyến phố Quang Trung đi vào hoạt động một cách khách quan, xây dựng, nhằm góp phần tiếp tục thúc đẩy xây dựng địa phương cũng như tỉnh Quảng Ninh theo hướng hiện đại, văn minh.

Trân trọng cảm ơn!

Thông tin chi tiết được đăng tải tại: Cổng thông tin điện tử thành phố Uông Bí; website: www.uongbi.gov.vn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thành phố Uông Bí. Điện thoại: 0913.060.423.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 431 Tổng lượt truy cập 11976946