Thể lệ Cuộc thi viết về Tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình

I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI

Cuộc thi viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình nhằm phát hiện và biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình, từ đó đẩy mạnh sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong phòng, chống bạo lực gia đình.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CUỘC THI 

- Công dân Việt Nam đang sống, làm việc ở trong hoặc ngoài nước. 
- Người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam. 
- Công chức thuộc Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Gia đình và Trẻ em (Bộ LĐTBXH) không được tham gia cuộc thi.

III. NỘI DUNG 

Phát hiện, giới thiệu, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình có nhiều đóng góp về công sức, tiền của, thời gian cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình ở cộng đồng; những cá nhân có hành vi dũng cảm không quản ngại nguy hiểm can thiệp vụ việc bạo lực gia đình, bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình, bảo vệ tài sản của nhà nước và nhân dân trong phòng, chống bạo lực gia đình.

IV. QUY CÁCH TÁC PHẨM DỰ THI 

1. Thể loại và nhân vật

 - Thuộc thể báo chí (phóng sự, điều tra, ghi chép).  
- Nhân vật được giới thiệu, biểu dương phải là người thật, việc thật có địa chỉ cụ thể. Những đóng góp của họ phải được cộng đồng ghi nhận.

2. Quy cách tác phẩm dự thi

-  Bài viết bằng tiếng Việt, tối đa 2.000 từ, đảm bảo tính chính xác, chân thực; đánh máy rõ ràng trên một mặt giấy A4 gửi về tòa soạn Tạp chí Gia đình và Trẻ em qua thư điện tử hoặc theo đường bưu điện. Tác phẩm ghi rõ: “Bài viết tham gia cuộc thi viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình”.
- Một tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm. Trong trường hợp dùng bút danh phải ghi rõ họ và tên thật, địa chỉ, số điện thoại liên lạc và số tài khoản ngân hàng (nếu có). Mỗi bài viết kèm ít nhất 3 ảnh trong đó có ảnh của nhân vật và các ảnh liên quan đến tình tiết, nội dung bài báo và địa chỉ cụ thể nhân vật trong bài, kèm theo bản xác nhận của chính quyền cấp xã đối với nhân vật được phản ánh, biểu dương.
- Tác phẩm dự thi (bài và ảnh) chưa được đăng, phát ở bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, kể cả blog cá nhân. Tác phẩm đã dự thi Cuộc thi viết về “Tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình” thì không được gửi cho nơi khác, cuộc thi khác.

V. TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI DỰ THI VÀ SỬ DỤNG TÁC PHẨM DỰ THI

- Tác giả chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định pháp luật hiện hành đối với tác phẩm gửi dự thi (bao gồm bài viết, ảnh kèm) cũng như độ chân thực của thông tin nhân vận điển hình.
- Quyền sở hữu và sử dụng tác phẩm đạt giải hoặc được đăng trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em trong khuôn khổ cuộc thi thuộc về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có toàn quyền sử dụng tác phẩm và hình ảnh tác phẩm phục vụ hoạt động tuyên truyền, quảng bá (mục đích phi lợi nhuận) sau này mà không phải xin phép tác giả cũng như trả phí trừ trường hợp sử dụng cho mục đích thương mại (bán sản phẩm). Trong trường hợp sử dụng cho mục đích thương mại thì tác giả được hưởng nhuận bút theo quy định.
- Ban tổ chức không trả lại bản thảo đối với những tác phẩm không đạt giải hoặc không được đăng trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em trong thời gian diễn ra Cuộc thi. Tác giả có tác phẩm không đạt giải hoặc không được đăng trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em được quyền đăng trên các báo, tạp chí khác sau 30 ngày kể từ ngày cuộc thi kết thúc.
- Tác phẩm được đăng trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em được hưởng nhuận bút theo quy định của Tạp chí Gia đình và Trẻ em. Trong trường hợp vừa đạt giải, vừa được đăng trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em thì tác giả được nhận cả giải thưởng và nhuận bút theo quy định.
- Tác phẩm đạt giải trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ ngày nhận giải nếu ban tổ chức nhận được thông tin tố giác chứng minh bài viết không trung thực sẽ bị thu hồi lại kết quả. Tác giả của tác phẩm bị thu hồi phải hoàn trả lại tiền thưởng và bị xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.
- Tác phẩm có tranh chấp bản quyền tác giả nếu đoạt giải sẽ bị tạm đình chỉ kết quả và tác giả phải hoàn lại tiền thưởng, nhuận bút liên quan đến bài có tranh chấp. Phần thưởng sẽ được trao cho tác giải có đủ bằng chứng chứng minh quyền sở hữu. Trong khoảng thời gian 12 tháng nếu việc khiếu kiện về quyền tác giả, tác phẩm không thành thì giải thưởng sẽ bị hủy, tiền thưởng được nộp cho kho bạc nhà nước hiện hành. Nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả chấm chọn, tước giải thưởng (nếu có) đối với tác phẩm đó. 
- Người dự thi có trách nhiệm thực hiện đúng những quy định của cuộc thi; thể hiện tính trung thực của tác phẩm dự thi; tự nguyện cam kết chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho Ban Tổ chức cuộc thi. 
- Những người được giải thưởng có nghĩa vụ đóng thuế theo quy định của pháp luật hiện hành.

VI. THỜI GIAN VÀ NƠI NHẬN TÁC PHẨM DỰ THI

- Thể lệ cuộc thi sẽ được đăng trên cổng thông tin điện tử bvhttdl.gov.vn và trang http://cinet.vn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tạp chí Gia đình và Trẻ em và các trang thông tin điện tử giadinhvatreem.vn; treem.gov.vn, sau khi tổ chức họp báo. 
- Phát động từ 01/6/2016. 
- Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 10/11/2016. 
- Thời gian gửi bài dự thi được xác định theo dấu bưu điện (hoặc) ngày tháng trên thư điện tử. Ngoài phong bì (hoặc trên tiêu đề gửi qua thư điện tử) ghi rõ Bài dự thi viết về "Tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình". Những bài thi có thời gian gửi cận ngày hết hạn đề nghị tác giả chuyển phát nhanh có yêu cầu ký nhận. Những bài viết gửi trước ngày 11/11 có ký nhận sau ngày 20/11 không có giá trị. 
- Sơ khảo, Chung khảo từ ngày 15/11/2016 đến ngày 22/11/2016. 
- Nơi nhận tác phẩm:  
+ Tạp chí Gia đình và Trẻ em, 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. 
+ Email: giadinhvatreem@fpt.vn  
+ Điện thoại: 04.38463263; 38489051; 37473410 - Fax: 04.38463299 
+ Thông tin chi tiết xin liên hệ với bà Lê Kim Thoa, số điện thoại 04.38463299; 0979797715

VII. BAN TỔ CHỨC VÀ HỘI ĐỒNG BAN GIÁM KHẢO 

- Ban tổ chức thành lập Ban sơ khảo và Hội đồng chung khảo gồm nhà quản lý, chuyên gia tâm lý, nhà văn, nhà báo chuyên nghiệp có kinh nghiệm. 

VIII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng gồm: 
- 01 giải Nhất: 8 triệu đồng. Kèm theo Giấy chứng nhận. 
- 02 giải Nhì: Mỗi giải 3 triệu đồng. Kèm theo Giấy chứng nhận. 
- 03 giải Ba: Mỗi giải 2 triệu đồng. Kèm theo Giấy chứng nhận.  
- 04 giải Khuyến khích: Mỗi giải 1 triệu đồng. Kèm theo Giấy chứng nhận. 

IX. TRAO GIẢI THƯỞNG 

- Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải tại Hà Nội vào dịp Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2016. 
- Các tác giả đoạt giải sẽ được Ban tổ chức mời tới dự lễ trao giải. Các tác giả ở xa (không tới được) sẽ được Ban tổ chức chuyển giải thưởng qua đường bưu điện. 
- Ban tổ chức chi hỗ trợ ăn, nghỉ cho tác giả ở xa đạt giải trong thời gian diễn ra sự kiện, đi lại và các chi phí khác do tác giả đạt giải tự trả.

 

Theo Tạp chí Gia đình và Trẻ em

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6354 Tổng lượt truy cập 869946141