CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Thành phố Uông Bí (Quảng Ninh): Với chiến lược đầu tư mạnh mẽ, thu hút tiềm lực của doanh nghiệp, tạo nên “Bức tranh” hoàn hảo

Trong thời gian qua, thành phố Uông Bí đã có nhiều đổi mới, đặc biệt ưu tiên cho các dự án đầu tư có tính khả thi cao và mang lại hiệu quả rõ rệt, đáp ứng được lòng mong mỏi của người dân. Có thể nói, đây là sự đổi mới đáng kể của thành phố trong việc tạo dựng được niềm tin của nhân dân và doanh nghiệp, đồng thời thu hút mạnh mẽ hoạt động xúc tiến đầu tư của thành phố.

Ở Uông Bí, ngoài các lợi thế sẵn có như cảnh quan, đất đai cộng với cơ chế chính sách hỗ trợ, ngay từ đầu năm 2018, thành phố đã chủ động dùng vốn ngân sách để đầu tư hạ tầng thiết yếu tại các khu vực nằm trong danh mục dự án thu hút đầu tư, nhất là các dự án về du lịch. Điển hình như khu vực hồ Yên Trung có cảnh quan rất đẹp, tuy nhiên nhiều năm qua, nơi đây dường như vẫn ẩn mình trong dáng vẻ hoang sơ vốn có. Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch của hồ Yên Trung rất có khả quan, TP Uông Bí đã mạnh dạn đầu tư kinh phí để cải tạo, nâng cấp nhiều hạng mục như lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống nước, xây dựng cổng, hàng rào, khuôn viên, mở đường, làm bãi đỗ xe cho du khách, xây dựng mới khu vực tiểu cảnh, bao gồm các hạng mục như Vườn Địa Đàng, cầu Tình Yêu, lầu Vọng Nguyệt và bộ chữ “Hồ Yên Trung” trên đảo nổi. Với sự đầu tư đúng hướng đã làm thay đổi bộ mặt hồ Yên Trung hoang sơ, biến thành một hồ Yên Trung thơ mộng, quyến rũ, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân đến tham quan, vãn cảnh và thưởng lãm vẻ đẹp của hồ. Vẻ đẹp của hồ Yên Trung không chỉ thu hút khách tham quan du lịch, mà còn tạo nên sức hút đối với doanh nghiệp, nhiều đơn vị đã xây dựng ý tưởng, có nguyện vọng mở rộng, nâng tầm khu du lịch hồ Yên Trung, đặt vấn đề đầu tư với UBND thành phố. Trong đó 2 doanh nghiệp có tiềm lực là Tập đoàn GFS và công ty cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam.

Vẻ đẹp quyến rũ của hồ Yên Trung.

Để ngành du lịch của TP ngày càng phát triển, Uông Bí cũng dành nguồn vốn ngân sách đáng kể đầu tư một số hạng mục hạ tầng, cải tạo cảnh quan, trả lại vẻ đẹp vốn có của thác Lựng Xanh, đây là địa chỉ cũng đang thu hút rất nhiều người đến tham quan, khám phá. Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai mô hình Chợ sinh vật cảnh - Chợ du lịch đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, được định hướng hoạt động theo mô hình chợ thương mại dịch vụ, du lịch, là nơi trưng bày, buôn bán, giao thương các sản phẩm hàng hóa như: Sinh vật cảnh, cây, con giống, thú cưng, đồ cổ, đồ cũ, hàng lưu niệm, các hiện vật, sản phẩm mang đậm nét văn hóa truyền thống của vùng miền… đồng thời là điểm dừng chân để khách du lịch trải nghiệm, khám phá nét đặc sắc chợ Việt, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống. 

Chợ cảnh Uông Bí, Chợ du lịch đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Một điểm nhấn đáng kể được Uông Bí đầu tư bằng nguồn vốn ngành Than và ngân sách thành phố, đó là công trình Quảng trường 25/2. Nhằm biến công trình này thành mô hình quảng trường đa năng, hiện đại, được sự nhất trí của UBND thành phố Uông Bí, công ty TNHH Hà Lan đã quyết định đầu tư thêm 190 tỷ đồng và tiến hành khởi công vào cuối năm 2018, sau hoàn thành sẽ vận hành theo mô hình nhà nước quản lý, doanh nghiệp khai thác. 

Quảng trường 25/2 tới đây sẽ trở thành mô hình quảng trường đa năng, hiện đại trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí: Sự đổi mới trong chiến lược xúc tiến đầu tư của Uông Bí xuất phát từ sự phát triển nội tại và hướng tới tương lai của thành phố, trong đó cơ cấu kinh tế đã và đang lấy du lịch, dịch vụ, thương mại làm trọng tâm, không nặng về công, nông nghiệp mà chỉ khuyến khích công nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp sạch. Định hướng phát triển của Uông Bí cũng ưu tiên cho trục “Trung tâm du lịch” thay vì 3 trục “Trung tâm y tế, giáo dục và du lịch” như trước kia.

Theo Thanh Mai/hoanhap.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 214 Tổng lượt truy cập 11075773