Tập huấn quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm

Ngày 22-6, UBND thành phố tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm (ATTP), lĩnh vực y tế, công thương, nông nghiệp năm 2018. Đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự, chỉ đạo.

Đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu.

Tham dự lớp tập huấn có 80 học viên là thành viên BCĐ ATTP thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường, trưởng trạm y tế, cán bộ phụ trách công tác quản lý an toàn thực phẩm, công thương, nông nghiệp.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên Sở Y tế, Sở Công thương, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm - thủy sản thông tin một số nội dung của Nghị định 15/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Thông tư số 15/2012 quy định chung về đảm bảo ATTP; Nghị định 105/2017 quy định hình thức, điều kiện kinh doanh rượu và một số văn bản liên quan.

Báo cáo viên trình bày nội dung một số qui định liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về ATTP lĩnh vực y tế, công thương, nông nghiệp.

Bên cạnh đó, các học viên còn được tìm hiểu một số quy định về quản lý ATTP ngành Nông nghiệp như: kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, kiểm tra chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ… Đồng thời cùng trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm, lĩnh vực y tế, công thương, nông nghiệp.

Quang cảnh hội nghị.

Lớp tập huấn giúp các cơ quan, đơn vị chức năng thành phố nắm bắt sâu hơn, áp dụng linh hoạt, có hiệu quả các văn bản pháp luật về quản lý ATTP, tiến tới thực hiện quản lý nhà nước về lĩnh vực này một cách khoa học, hiệu quả từ khâu chế biến, lưu thông, đến tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17620 Tổng lượt truy cập 91161637