Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Ngày 20-3, TP Uông Bí tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố; lãnh đạo UBND, trạm trưởng Trạm y tế, cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm, cán bộ chuyên trách lĩnh vực công thương - nông nghiệp các xã phường.

Lãnh đạo chi cục an toàn thực phẩm Sở y tế Quảng Ninh truyền đạt nội dung tập huấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo và các chuyên viên Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Quảng Ninh đã truyền đạt các nội dung trong hệ thống văn bản pháp luật, các nghị định, thông tư liên ngành về VSATTP. Gồm: Luật an toàn thực phẩm năm 2010; Thông tư 48/2015 của Bộ Y tế Quy định về hoạt động kiểm tra ATTP trong sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ y tế; Nghị định số 38/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; cách nhận biết ngộ độc rượu methanol…

Các quyết định, hướng dẫn liên quan đến: phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện, hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố cũng đã được phổ biến tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Lớp tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về VSATTP giúp các cơ quan, đơn vị chức năng thành phố nắm bắt sâu hơn, áp dụng linh hoạt, có hiệu quả các văn bản pháp luật về VSATTP, tiến tới thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm một cách khoa học, từ khâu cung ứng đến khâu tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 119852 Tổng lượt truy cập 89328536