Tập huấn nghiệp vụ công tác GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố

Ngày 16/10, UBND thành phố tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác GPMB dự án Đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, đoạn từ đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều (giai đoạn 1), các dự án trọng điểm động lực phát triển kinh tế thành phố năm 2021 và các năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Quang Thụy, Phó Phòng phụ trách Văn phòng Đăng ký Đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh giới thiệu, hướng dẫn, quán triệt, phổ biến chính sách bồi thường, hỗ trợ GPMB và bố trí tái định cư khi nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án; Giải đáp một số vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB các dự án.

Đồng chí Nguyễn Quang Thụy, Phó Phòng phụ trách Văn phòng Đăng ký Đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường truyền đạt các nội dung chính tại tập huấn.

Hiện, quy mô dự án đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, đoạn từ đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều (giai đoạn 1) qua địa phận thành phố Uông Bí có chiều dài 13,67km (địa phận các phường: Trưng Vương - 2,67km; Quang Trung - 0,29km; Yên Thanh -3,65km; Phương Đông - 0,83km; Phương Nam 6,23km). Tổng diện tích đất thu hồi là 145,5ha; tổng số hộ dân phải GPMB 516 hộ. Đây là một dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố. Từ ngày 02/10/2021 đến 14/10/2021, thành phố đã triển khai đo đạc đất đai, kiểm đếm được trên 300 hộ dân, với tổng diện tích kiểm đếm là 93,64ha. Đối với công tác GPMB, địa phương dự kiến hoàn thành kiểm đếm các loại đất, trừ đất trồng lúa và đất rừng phòng hộ, trong tháng 10/2021; lập phương án và phê duyệt phương án đối với diện tích đã kiểm đếm để phê duyệt chi trả trước 31/12/2021.

Ý kiến phát biểu tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Phạm Tuấn Đạt bày tỏ tin tưởng, thông qua hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác GPMB sẽ giúp địa phương tháo những nút thắt trong công tác GPMB thời gian qua và đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác GPMB trong thời gian tới. Cùng với đó, tập huấn cũng giúp đội ngũ cán bộ địa chính các phường, xã nắm vững được những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB khi nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án và bố trí tái định cư cho các đối tượng bị ảnh hưởng, qua đó áp dụng hiệu quả vào thực tiễn tại địa phương. Đồng chí đề nghị các đại biểu cần thẳng thắn trao đổi những vấn đề khó khăn, vướng mắc, chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong thực tiễn công tác GPMB ở địa phương, đơn vị với các giảng viên, từ đó làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy kinh nghiệm, vận dụng sáng tạo vào công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB khi nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án và bố trí tái định cư cho các đối tượng bị ảnh hưởng.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 11215 Tổng lượt truy cập 874846955