Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm

Sáng 14/10, TP Uông Bí tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố; cán bộ quản lý chuyên môn ATTP lĩnh vực y tế thuộc Trung tâm Y tế thành phố và các phường, xã. Dự, trực tiếp truyền đạt các nội dung có ông Trương Hoàng Kiên – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Đoàn, Trưởng Phòng Y tế thành phố phát biểu khai mạc tập huấn.

Hội nghị đã được nghe phổ biến về Nghị định số 15/2018 quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Quy định phân cấp quản lý nhà nước về ATTP đối với sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành y tế quản lý trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; hướng dẫn xử lý vụ ngộ độc thực phẩm; Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT; Quy định chế độ báo cáo và biểu mẫu báo cáo về an toàn thực phẩm số 3081/QĐ-BYT; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định 1246/QĐ-BYT.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị, bổ sung các kiến thức, quy định của pháp luật về ATTP trong lĩnh vực y tế cho thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố, cán bộ quản lý chuyên môn ATTP lĩnh vực y tế từ thành phố đến xã, phường, góp phần nâng cao năng lực quản lý ATTP trên địa bàn.

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 10001 Tổng lượt truy cập 91328960