CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống bạo lực học đường

Trong thời gian qua, một số tỉnh và địa phương liên tiếp xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất, tinh thần, danh dự của nhà giáo và học sinh, tác động xấu đến môi trường giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Để ngăn chặn tình trạng trên, thành phố Uông Bí chỉ đạo ngành chức năng, các nhà trường tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống bạo lực học đường.

Theo đó, phòng GD-ĐT và các cơ sở giáo dục tăng cường nền nếp kỷ cương, dân chủ trong trường học; phổ biến nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về môi trường giáo dục; xử lý nghiêm, kịp thời và công khai các trường hợp vi phạm, trong đó xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu.

Các trường chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý cho học sinh; phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện; thành lập và công khai đường dây nóng tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin về an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường.

Cùng với đó, MTTQ, các đoàn thể CT-XH thành phố phối hợp tăng cường tổ chức giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho học sinh. Ngành công an tăng cường nắm tình hình, phát hiện và ngăn chặn kịp thời học sinh vi phạm pháp luật, bạo lực học đường làm ảnh hưởng đến ANTT khu vực; thông báo với nhà trường các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến người học, cán bộ, nhà giáo để cùng phối hợp xử lý…

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 156 Tổng lượt truy cập 11755712