Tấm gương thợ lò tiêu biểu của Công ty Than Hồng Thái

Trong tháng công nhân, Công đoàn Công ty Than Hồng Thái đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho Công đoàn bộ phận tiêu biểu PX Đào lò 2. Tại buổi gặp gỡ trực tiếp với CNLĐ, đồng chí Bùi Văn Vinh Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Hồng Thái đã tuyên dương khen thưởng tập thể đã có nhiều thành tích và công nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất. Anh Hoàng Văn Tuấn, Thợ lò PX ĐL2 là 1 trong những công nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất của Công ty.

Anh Hoàng Văn Tuấn, tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất.

Sinh năm: 16/1/1985 tại Đông Ngũ, Tiên Yên, Quảng Ninh, Anh là người Dân tộc Tày. Năm 2008 anh xin vào làm thợ lò tại Công ty Than Hồng Thái. Gần 9 năm công tác tại Công ty Than Hồng Thái, Thợ lò Hoàng Văn Tuấn luôn giữ tác phong tốt, gương mẫu về giờ giấc làm việc, hết lòng vì công việc chung. Dù hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, vợ không có công ăn việc làm ổn định, 2 con còn nhỏ tuổi, cuộc sống gia đình do anh gánh vác. Xác định rõ công việc, sự nghiệp mà mình đã lựa chọn, nên trong những năm qua anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh nói “Tôi đã xác định rồi, dù làm ở bất cứ đâu cũng vậy, mình phải luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công việc mà mình đã lựa chọn. Vì làm là để lo chính cuộc sống gia đình mình, bản thân và vợ con mình. Làm công việc nghề mỏ tuy vất vả nhưng những năm gần đây TKV cũng có rất nhiều chế độ ưu đãi quan tâm tới thợ lò chúng tôi, mong rằng TKV tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa…”.

Anh là một trong những công nhân gương mẫu tích cực trong lao động sản xuất, đảm bảo ngày công, luôn đứng đầu về thu nhập trong đơn vị, tích cực trong các phong trào. Là người khiêm tốn, ít nói, nhưng trong công việc anh lại là người năng nổ, nhiệt tình luôn làm chủ trong công việc và tích cực hướng dẫn chia sẻ kèm cặp anh em đồng nghiệp. Năm 2014, 2015 anh có 3 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất được đơn vị, Công ty áp dụng có hiệu quả. Cụ thể như sáng kiến “Dùng Palăng kéo dầm ray Môđun khi lên xà vì chống ở lò thượng dốc 50 độ”… Sự sáng tạo trong sản xuất, gương mẫu trong lao động năm 2014, năm 2015 anh đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2015, anh Hoàng Văn Tuấn là 1 trong 3 thanh niên trẻ đại diện cho hàng ngàn thanh niên tỉnh Quảng Ninh và đại diện duy nhất của Đoàn Than Quảng Ninh tham dự Hội nghị tài năng trẻ Việt Nam tại tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những tấm gương tiêu biểu của người thợ lò Công ty Than Hồng Thái.

Theo Nguyễn Thị Hồng Huệ (CĐ Công ty Than Hồng Thái)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3899 Tổng lượt truy cập 874581951