CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Sẽ tiếp tục đầu tư Công viên Sinh viên theo xu hướng trẻ và hiện đại

Sẽ tiếp tục đầu tư công viên sinh viên theo xu hướng trẻ và hiện đại để phục vụ du khách và nhân dân là kết luận của đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp bàn về phương án quản lý Công viên Sinh viên diễn ra sáng ngày 4-8.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kết luận cuộc họp.

Cùng dự có đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đang kinh doanh, khai thác tại công viên sinh viên.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu ý kiến.

Công viên Sinh viên TP Uông Bí.

Dự án Công viên Sinh viên được đầu tư xây dựng năm 2011, nhằm góp phần chỉnh trang đô thị Uông Bí xanh - sạch - đẹp. Đây cũng là một tiêu chí để nâng cấp TX Uông Bí lên thành phố và đô thị loại II, đồng thời đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho học sinh, sinh viên và nhân dân. Dự án có quy mô trên 4,5ha với tổng giá trị đầu tư 45 tỷ đồng. Hiện đang có 3 đơn vị tham gia quản lý, khai thác tại công viên là Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị, Công ty TNHH Đức Phú, Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Hiền. Ba đơn vị này đã chủ động đầu tư hạ tầng, khu vui chơi, giải trí tuy nhiên hiệu quả còn thấp, ít thu hút nhân dân, chưa phát huy được tiềm năng, thế mạnh của công viên.

Lãnh đạo Công ty TNHH Đức Phú phát biểu.

Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Hiền phát biểu ý kiến.

Nhằm phát huy hiệu quả khai thác công trình như mục tiêu đã đề ra, các phòng ban, ngành, các doanh nghiệp đã đề xuất phương án khai thác, phát huy hiệu quả của Công viên Sinh viên. Theo đó cần phải cải tạo lại công viên mà không thay đổi quy hoạch đã được phê duyệt, 5 phân khu trong công viên phải thể hiện 5 chủ đề khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tính liên hoàn, kết nối giữa các phân khu. Việc đầu tư vào công viên sinh viên là hết sức cần thiết để phát huy hết giá trị nhưng cần có chọn lọc và phải tham khảo các ý kiến từ đơn vị tư vấn chuyên nghiệp…

Lãnh đạo phòng QLĐT báo cáo thực trạng công viên sinh viên.

Lãnh đạo Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị phát biểu.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định việc tiếp tục đầu tư, thay đổi phương án quản lý tại công viên sinh viên là một nhiệm vụ chính trị của thành phố, hoàn toàn khả thi, với mục đích "làm sống" lại công viên, nhưng không phát sinh ngân sách, không tạo gánh nặng cho doanh nghiệp. Thành phố xác định sẽ xây dựng công viên theo xu hướng trẻ và hiện đại để phục vụ du lịch và nhân dân, chia theo các chủ đề, tránh nhàm chán, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế; tận dụng cơ sở cũ, không thay đổi về quy hoạch; đối tượng phục vụ hướng tới tầm quốc gia và quốc tế. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giao Phòng QLĐT mời đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, thiết kế từ tổng thể đến chi tiết công trình dựa trên quy hoạch đã được phê duyệt, thời gian xong trước tháng 9-2018, phấn đấu đến Tết Nguyên đán 2019 phải cơ bản hoàn thành các hạng mục để đưa công viên vào hoạt động.

Lãnh đạo phòng VH-TH phát biểu ý kiến.

Quang cảnh cuộc họp.

Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 204 Tổng lượt truy cập 11076042