CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Sẵn sàng để bung ra

Một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực du lịch, dịch vụ chia sẻ: Gần 3 tháng dừng hoạt động do dịch bệnh Covid-19, chúng tôi có thời gian để tư duy lại về con đường phát triển của doanh nghiệp mình. Khó khăn đó là điều không thể tránh khỏi trên con đường kinh doanh nhưng từ cái khó để nhìn thấy, giành lấy những cơ hội phát triển cho mình đó mới điều doanh nghiệp trăn trở và cần phải làm, như lò xo bị nén, thời điểm này chúng tôi đã sẵn sàng để bung ra. Như tại hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp vừa rồi, Thủ tướng Chính phủ đã nói, đây là cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam chúng ta. Cơ hội này trước hết dành cho doanh nghiệp trong nước nhưng nếu chúng ta không biết tận dụng, không nắm bắt được cơ hội đó, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ đến lấy. Việt Nam đang giống như một ô cờ vua trung tâm mà các kỳ thủ nào cũng muốn sớm chiếm lĩnh. Các doanh nghiệp Việt Nam đang cầm quân trắng và có cơ hội đi trước, vì vậy chúng tôi chắc chắn sẽ phải nhanh tay tận dụng được cơ hội đó.

Sẵn sàng để bung ra – đó là tâm thế của các doanh nghiệp trong những ngày qua khi dịch bệnh Covid-19 đã tạm lắng, các hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động trở lại. Tạo đòn bẩy cho doanh nghiệp bật lên sau đại dịch, Chính phủ đã có những chỉ đạo, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp rất cụ thể như ban hành gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng, giảm giá điện, viễn thông, nước sinh hoạt gần 40.000 tỷ đồng. Tới đây sẽ tiếp tục có những chính sách tăng tốc cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế như: thu hút đầu tư các thành phần kinh tế trong nước, trước hết là đầu tư tư nhân; thu hút FDI; đẩy mạnh xuất khẩu; thúc đẩy đầu tư công; khuyến khích tiêu dùng nội địa.

Đối với tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua, với phương châm thực hiện “mục tiêu kép”, vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất kinh doanh trên địa bàn, các ngành sản xuất chủ lực của tỉnh gồm sản xuất than, điện, nguồn nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy trong các KCN được đảm bảo, từ đây hỗ trợ cho các doanh nghiệp phụ trợ duy trì được nhịp hoạt động ổn định trong và sau dịch. Đặc biệt sau thời gian thực hiện việc giãn cách xã hội, tỉnh đã rất quyết liệt trong việc hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn từ thủ tục hành chính, đất đai, mặt bằng, giải ngân nguồn vốn, từ kiểm soát gắt gao, chặt chẽ thái độ, tinh thần làm việc của cán bộ, công chức với doanh nghiệp trên tinh thần hỗ trợ đến cùng.

Hôm nay (14/5) HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp bất thường để xem xét quyết định một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch như: Hỗ trợ phí vào các điểm tham quan: vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh (TP Hạ Long), Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí) cho khách du lịch quốc tịch Việt Nam; hỗ trợ miễn vé tuyến xe buýt từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn - Hạ Long đến Dốc Đỏ (Uông Bí) cho hành khách các chuyến bay đi và đến qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn... Những chính sách này không chỉ được người dân, du khách quan tâm mà đối với các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch, dịch vụ tác động của các giải pháp kích cầu này chính là trợ lực để doanh nghiệp vực dậy và phát triển sau thời gian khó khăn vì dịch bệnh.

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến mọi hoạt động của nền kinh tế, đã có những doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến phải giải thể, phá sản nhưng những doanh nghiệp trụ lại đã chứng tỏ nội lực ứng phó, trụ vững trước những biến động của tình hình bất thường và bất lợi. Đại dịch đã cho doanh nghiệp những cơ hội tái cơ cấu lại mình để phát triển bền vững hơn. Doanh nghiệp đã sẵn sàng bung ra sau những tháng dài bị nén chặt và nhà nước đã sẵn sàng các cơ chế kích hoạt trợ lực cho doanh nghiệp. Vì vậy không có lý do gì để không tin tưởng, hy vọng về sức mạnh Việt từ trong cuộc chiến với giặc Covid-19 đến những ngày lội ngược dòng trở về đà phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đang được các nhà đầu tư và thế giới đánh giá, nhìn nhận có sức mạnh.

Theo Ngọc Lan/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/tieu-diem/202005/san-sang-de-bung-ra-2483250/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2379 Tổng lượt truy cập 2978086