Sản phẩm du lịch đẳng cấp hút khách dịp lễ

Trong 2 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, du lịch Quảng Ninh đón lượng khách du lịch tăng kỷ lục. Trong đó, nhiều sản phẩm du lịch đẳng cấp đã và đang tạo sức hút, khẳng định thế mạnh vượt trội, góp phần kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng trải nghiệm mới cho du khách tại Quảng Ninh.

Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử đón hàng nghìn du khách tham quan trong những ngày nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, lượng khách đặt phòng trong 3 ngày nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đạt 99%. Theo ông Lê Trọng Thanh, Phó Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, kể từ khi du lịch mở cửa ngày 15/3, lượng khách đặt phòng đã tăng và tỷ lệ kín phòng vào những ngày cuối tuần đã đạt 60-80%. Riêng những đợt nghỉ lễ như Giỗ Tổ Hùng Vương hay tới đây là 30/4-1/5, hầu như đơn vị không còn phòng trống. Đây là niềm vui lớn không chỉ với những người làm du lịch mà cả với du khách sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thực tế, khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử là một trong những công trình ấn tượng được đầu tư với tổng giá trị gần 2.000 tỷ đồng của Công ty CP Phát triển Tùng Lâm. Đây là công trình đẳng cấp, chất lượng tương đương 5 sao, với 133 phòng nghỉ, nằm ở chân núi Yên Tử. Khu vực này kết hợp phục vụ các nhu cầu ăn uống, nghỉ dưỡng của du khách. Tại đây, có nhiều sản phẩm du lịch trải nghiệm độc đáo, như: Hành hương theo dấu chân Phật Hoàng, ngắm bình minh trên đỉnh non thiêng, một ngày tập tu,... hay các dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo phương pháp y học cổ truyền, các trải nghiệm khai thác giá trị tinh thần (nghỉ thiền trầm, thiền chuông, thiền trà, thiền thở, thiền hành, thiền yoga...) để gia tăng trải nghiệm, thu hút du khách. 

Không chỉ tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, dịch vụ tàu nghỉ đêm trên vịnh với những trải nghiệm độc đáo trên du thuyền hạng sang cũng là sản phẩm được nhiều du khách lựa chọn - đây được ví như những “khách sạn 5 sao trên mặt nước”. Chỉ tính trong 2 ngày nghỉ lễ, lượng khách lưu trú trên vịnh đạt trên 1.500 người, công suất phòng trên các tàu đạt 99%. Đặc biệt, dịch vụ tàu nghỉ đêm trên vịnh đã đón những tín hiệu tích cực khi hàng loạt đoàn khách quốc tế đã quay trở lại.

Dịch vụ chất lượng cao trên tàu nghỉ đêm khiến du khách rất hài lòng.

Ông Fabien Côme, du khách Pháp chia sẻ: Cuối tuần này là kỳ nghỉ lễ đầu tiên của chúng tôi sau 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong chuyến du lịch xuyên Việt lần này, chúng tôi chọn Hạ Long là điểm đến đầu tiên. Tôi rất bất ngờ trước vẻ đẹp của vịnh Hạ Long và càng ấn tượng hơn với chất lượng dịch vụ tại đây. Chắc chắn, nếu có cơ hội tôi sẽ quay trở lại.

Kỳ nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài 3 ngày là điều kiện thuận lợi để các cơ sở lưu trú níu chân kéo dài thời gian nghỉ dưỡng của du khách thông qua những dịch vụ sẵn có tại chỗ. Hầu hết khách sạn hạng sang, khu nghỉ dưỡng cao cấp kín phòng hay hoạt động hết 100% công suất. Như tại Khu nghỉ dưỡng suối nóng Yoko Onsen Quang Hanh, từ nay đến hết tháng 4 đã kín phòng. Các sản phẩm thu hút dòng khách đặc thù như sân golf cũng đón lượng lớn du khách đến vui chơi, trải nghiệm.

Du khách chơi golf tại sân Golf Vĩnh Thuận (TP Móng Cái). Ảnh: Trần Tương - Trung tâm VH-TT Móng Cái
Theo thống kê của Sở Du lịch, trong 2 ngày của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, toàn tỉnh đón trên 110.000 lượt khách, trong đó, riêng Hạ Long đón khoảng 90.000 lượt. Để có các sản phẩm du lịch đẳng cấp, mang đậm chất riêng thu hút du khách là cả quá trình mà tỉnh Quảng Ninh đã tập trung đầu tư mạnh mẽ. Bên cạnh phát triển hạ tầng phục vụ du lịch mà ngành Du lịch còn đa dạng hoá các sản phẩm du lịch đồng bộ, hiện đại, hấp dẫn để tạo ra những bước phát triển đột phá. Đặc biệt, việc tăng cường mở rộng, thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược có uy tín, thương hiệu, có tiềm lực kinh tế lớn đầu tư vào lĩnh vực du lịch với nhiều sản phẩm đẳng cấp quốc tế đã giúp nâng tầm du lịch Quảng Ninh.
 
Theo Hoàng Quỳnh/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7358 Tổng lượt truy cập 873409196