CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Phường Vàng Danh: đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền cải cách hành chính

Hiện nay, để người dân tiếp cận và biết đến những lợi ích của cải cách hành chính thì việc tăng cường các hoạt động tuyên truyền luôn là nhiệm vụ được ưu tiên chú trọng. Đây cũng là giải pháp được phường Vàng Danh tập trung triển khai rộng rãi và có chiều sâu trong thời gian qua.

Bảng niêm yết danh mục thủ tục hành chính của phường được cải tiến giúp người dân dễ tra cứu thông tin.

Có mặt tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC của phường Vàng Danh vào ngày giữa tuần, chúng tôi gặp chị Phạm Thị Cúc, trú tại tổ 2, khu 8, phường Vàng Danh. Chị đến làm thủ tục chứng thực hồ sơ xin việc. Khi được hỏi về mức độ công khai các nội dung TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường, chị Cúc không ngần ngại cho đánh giá rất hài lòng. Giống như chị Cúc, chị Vũ Thị Kim Oanh, trú tại tổ 1, khu 7, phường Vàng Danh cũng đã chọn “rất hài lòng” khi nhận xét vào phiếu khảo sát đánh giá. Qua 6 tháng đầu năm 2019, kết quả lấy ý kiến đánh giá của nhân dân, tổ chức đến liên hệ công việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của phường đều đạt trên 95% mức độ rất hài lòng.

Để có được kết quả trên, phường Vàng Danh đã triển khi đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền. Năm 2018, phường đã tổ chức tuyên truyền về cải cách hành chính, chính quyền điện tử và hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho hơn 500 cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân và học sinh trên địa bàn. Tập trung lựa chọn những đối tượng để tuyên truyền có hiệu quả, mới đây, phường tiếp tục tổ chức thành công hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho 190 đoàn viên thanh niên. Đánh giá về lợi ích qua những buổi tuyên truyền hướng dẫn, em Trần Dương Phương, Phó Bí thư chi đoàn khu 8, phường Vàng Danh cho biết, bản thân đang là một đoàn viên thanh niên, việc có thể xử lý trực tiếp các thủ tục liên quan đến công tác chuyển đoàn, xác nhận bằng cấp... trực tuyến đã đem lại hiệu quả vượt trội so với trước kia. Sau khi được hướng dẫn sử dụng dịch vụ, em sẽ tiếp tục hướng dẫn cho gia đình, bạn bè và các bạn đoàn viên thanh niên trong chi đoàn thao tác để có thể sử dụng tốt dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Phát tờ rơi hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho đoàn viên thanh niên.

Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về CCHC, phường Vàng Danh đã tổ chức quán triệt về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC đến 100% cán bộ, công chức phường và các thôn, khu; niêm yết toàn bộ bộ thủ tục hành chính cấp xã tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường, đồng thời tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh từ phường đến khu dân cư các thông tin cần biết về CCHC để nhân dân biết, giám sát và thực hiện. Phường cũng chú trọng tập huấn để cán bộ thôn, khu trở thành những tuyên truyền viên tích cực, thường xuyên truyền đạt, hướng dẫn nội dung CCHC đến với nhân dân tại cơ sở thông qua các cuộc họp tổ dân khu phố định kỳ…

Đồng chí Đỗ Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch UBND phường Vàng Danh cho biết, trong thời gian tới, phường sẽ tiếp tục mở rộng đối tượng, đơn vị để tuyên truyền CCHC, từ các trường học, công ty than xuống đến các khu dân cư. Đồng thời sẽ lồng ghép tại các cuộc họp chi bộ để đông đảo nhân dân địa phương hiểu rõ, sử dụng tốt các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Song song với đó, phường sẽ chú trọng đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ, năng lực, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, đáp ứng tốt yêu cầu công tác CCHC.

Bài, ảnh: Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2015 Tổng lượt truy cập 409139