Phường Phương Nam khánh thành, bàn giao nhà ở cho hộ nghèo

Ngày 4/8, phường Phương Nam tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà ở cho hộ nghèo là bà Nguyễn Thị Lanh, trú tại khu An Hải. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cùng Nhân dân địa phương đã tới dự.

Trao chìa khóa bàn giao ngôi nhà mới cho gia đình bà Nguyễn Thị Lanh.

Gia đình bà Nguyễn Thị Lanh thuộc hộ nghèo của khu An Hải, phường Phương Nam. Bà có người con trai bị khuyết tật tâm thần - thần kinh mức độ đặc biệt nặng; bản thân bà nay đã già yếu, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào trợ cấp xã hội hàng tháng. Nhiều năm nay gia đình bà phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

Các tổ chức, cơ quan,đơn vị, doanh nghiệp trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà Nguyễn Thị Lanh.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường, sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích hơn 47m2 đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có tổng giá trị gần 200 triệu đồng; trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC hỗ trợ 50 triệu đồng, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố hỗ trợ 25 triệu đồng, Hội thiện nguyện Giáo xứ Chạp Khê hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội LHPN phường Phương Nam hỗ trợ 5 triệu đồng, Đoàn Thanh niên phường Phương Nam hỗ trợ 1 triệu đồng, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” và các đoàn thể địa phương hỗ trợ về tiền mặt và hiện vật gần 10 triệu đồng.

Nhân dịp này, các tổ chức, cơ quan,đơn vị, doanh nghiệp trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Đinh Như Hoan, trú tại khu An Hải, phường Phương Nam.

Nhân dịp này, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao số tiền hỗ trợ hơn 130 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho gia đình hộ nghèo là ông Đinh Như Hoan, trú tại khu Hiệp An. Ngôi nhà của ông Đinh Như Hoan hiện đang trong quá trình xây dựng, có diện tích 45m2; tổng kinh phí dự kiến xây nhà khoảng 170 triệu đồng sẽ sớm hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5232 Tổng lượt truy cập 876182222