CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Phụ huynh cần chủ động phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em

Kỳ nghỉ hè sắp tới. Một nỗi lo chung ở nhiều địa phương đó là gia tăng tai nạn đuối nước ở trẻ em. Một trong những nguyên nhân do mùa hè thời tiết nóng bức, trẻ em thường tự tìm đến chơi ở những nơi như sông suối, ao hồ, kênh mương… Khi thiếu sự kiểm soát của người lớn, dẫn đến nhiều vụ đuối nước nghiêm trọng.

Trẻ đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị tại Đơn vị hồi sức tích cực nhi khoa thuộc Khoa Nhi.

Gần đây nhất, vào ngày 13/5/2019, khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận một bệnh nhi 13 tuổi trú tại Phường Phương. Trong lúc vui chơi gần nhà không may trẻ bị ngã xuống hố nước sâu và bị đuối nước. Trẻ được hàng xóm đưa tới trạm y tế để sơ cứu và được chuyển đến bệnh viện.

Trẻ nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da nhợt nhạt, tay chân lạnh. Sau khi tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm, trẻ được chẩn đoán đuối nước, phù phổi cấp, suy hô hấp nặng... Tiên lượng rất nặng.

Các bác sĩ bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành hồi sức cấp cứu cho bệnh nhi: đặt nội khí quản, thở máy, điều chỉnh các rối loạn (khí máu, điện giải…) và sử dụng kháng sinh.

Sau một ngày điều trị tích cực, hiện, trẻ đã có nhịp tự thở và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi, điều trị tại Đơn vị hồi sức tích cực nhi khoa thuộc Khoa Nhi.

Qua sự việc trên phụ huynh cần đặc biệt chú ý để mắt đến trẻ, nhất là trẻ nhỏ, không để trẻ chơi gần ao, hồ, kênh, mương. Các loại thau, chậu, dụng cụ đựng nước trong nhà cần được đậy kín… Cần giáo dục trẻ ý thức tự bảo vệ, tập huấn các kỹ năng bơi và sơ cứu cơ bản trong trường hợp không có sự giúp đỡ của người lớn. Trong trường hợp phát hiện trẻ bị đuối nước, cần đưa ngay trẻ ra khỏi môi trường nước, đồng thời tiến hành sơ cứu ban đầu và đưa trẻ đến các cơ sở y tế một cách nhanh nhất.

Nguồn: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 414 Tổng lượt truy cập 98572426