CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" tại phường Thanh Sơn

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã và đang được các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn phường Thanh Sơn tích cực triển khai. Bằng những cách làm sáng tạo, phong trào đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, thực sự trở thành hoạt động thường xuyên, thu hút cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường tham gia.

Nhân dân khu 8 hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh.

Như thường lệ, Chủ nhật hàng tuần, đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường Thanh Sơn lại đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, xóa quảng cáo rao vặt tại các tuyến đường trên địa bàn khu dân cư. 

Đoàn thanh niên xóa quảng cáo rao vặt.

Có mặt tại khu phố 8 vào ngày chủ nhật vừa qua, chúng tôi tận mắt chứng kiến không khí hăng hái dọn vệ sinh môi trường của đông đảo cán bộ, đoàn viên và nhân dân trong khu. Với quyết tâm tạo diện mạo sáng - xanh và sạch cho các tuyến đường, 100 người được huy động chia thành nhiều nhóm, tiến hành phát quang bụi rậm, chặt bỏ những cành cây gây vướng tầm nhìn, thu dọn, phân loại rác thải, khơi thông rãnh nước…

Nhân dân khu 1 chăm sóc vườn hoa.

Cũng tại thời điểm này, hơn 150 lao động của khu phố 1 và khu phố 7 đang tập trung làm vệ sinh ở các tuyến đường, chăm sóc vườn hoa, phát quang bụi rậm và khơi thông cống rãnh, xóa quảng cáo rao vặt trái quy định. Theo nhiều người dân ở đây cho biết, phong trào ngày chủ nhật xanh đã được đông đảo cán bộ và nhân dân hưởng ứng tích cực. Cứ vào sáng chủ nhật hàng tuần, các gia đình đều huy động thành viên chuẩn bị chổi, xẻng, cuốc…, tự giác dọn vệ sinh đường xóm nơi mình sinh sống.

Cho đến thời điểm này, phường Thanh Sơn đã tổ chức 23 đợt ra quân với trên 3.000 lượt người tham gia Ngày chủ nhật xanh. Ngoài ra quân làm sạch các tuyến đường, nhà văn hóa khu dân cư, phường còn phát động phong trào xây dựng các tuyến đường hoa. Đến nay, trên địa bàn phường đã hình hành 9 tuyến đường hoa, nổi bật là tuyến đường hoa tại tổ 4, khu 8, tổ 1, khu 10, phố Hoàng Hoa Thám và Trần Quang Khải. Đặc biệt, Thanh Sơn đã “xóa” được 3 điểm đổ rác tự phát gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường tại khu 1, khu 3 và khu 7. Tại các địa điểm này phường phát động người dân xây dựng những vườn hoa công cộng nhằm tô điểm thêm cho cảnh quan đô thị.

Chăm sóc đường hoa tại tổ 4, khu 8.

Với hiệu ứng tích cực từ phong trào ngày chủ nhật xanh, nhiều vấn đề về môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn phường Thanh Sơn đã phần nào được giải quyết; nhiều “điểm đen” về ô nhiễm môi trường đã được giảm bớt. Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục duy trì và phát động người dân thực hiện tốt phong trào bằng những việc làm cụ thể như: không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; phân loại rác thải tại nhà... Qua đó, góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm bảo vệ môi trường sống trong cộng đồng.

Người dân thực hiện phân loại rác thải tại nhà.

Kim Thủy (CTV)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 650 Tổng lượt truy cập 880183