Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Thành kiểm tra việc thực hiện cấp CCCD có gắn thẻ chip lưu động

Ngày 14/3, đồng chí Nguyễn Văn Thành, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã đi kiểm tra việc thực hiện cấp CCCD có gắn thẻ chip lưu động trên địa bàn thành phố Uông Bí.


Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác cấp đổi CCCD có gắn chip tại Trung tâm Hành chính công thành phố.

Căn cứ chỉ đạo của cấp trên, Công an thành phố Uông Bí đã chủ động xây dựng kế hoạch 245/KH-CATP về triển khai thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD và phương án cấp CCCD có gắn thẻ chip trên địa bàn thành phố. Hiện, Công an thành phố bố trí lực lượng chia thành 4 tổ, 3 tổ thực hiện cấp CCCD lưu động tại các xã, phường và 1 tổ thực hiện cấp CCCD tại Trung tâm hành chính công thành phố. Do số lượng hồ sơ rất lớn, đồng thời để tạo thuận lợi tối đa cho người dân trong việc thực hiện cấp đổi CCCD nên Công an thành phố Uông Bí bố trí cán bộ, chiến sỹ tại các tổ làm việc 3 ca, từ 7 giờ 30 đến 23 giờ hàng ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật). Trước đó, do tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời tới nhân dân về những nội dung liên quan tới việc cấp CCCD, nên ở các điểm thực hiện cấp CCCD lưu động, nhân dân địa phương đến làm việc khá đông.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã làm việc và có sự chỉ đạo cụ thể đối với địa phương trong việc phối hợp có hiệu quả nhiệm vụ cấp đổi CCCD có gắn chip lưu động.


Điểm cấp đổi CCCD có gắn chip lưu động tại Nhà văn hoá khu 7, phường Vàng Danh có khá đông người dân đến thực hiện các thủ tục.

Qua kiểm tra các điểm tổ chức thực hiện  cấp CCCD có gắn chip lưu động tại nhà văn hóa khu 7 - phường Vàng Danh, nhà văn hóa khu 6 - phường Thanh Sơn và Trung tâm Hành chính công thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Thành, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ công an thành phố Uông Bí trong thực hiện nhiệm vụ, chủ trương lớn của Nhà nước. Để công tác cấp đổi CCCD có gắn chip tại các điểm lưu động đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị các tổ dân, khu phố, các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố trong việc hướng dẫn người dân địa phương thực hiện các thủ tục, hồ sơ; yêu cầu các lực lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên địa phương huy động tối đa lực lượng hỗ trợ phục vụ chu đáo, có hiệu quả cho nhân dân khi đến làm thủ tục, phấn đấu đến 8/5/2021 hoàn thành kế hoạch cấp đổi trên 80.000 CCCD có gắn thẻ chíp cho nhân dân trên địa bàn.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3489 Tổng lượt truy cập 873470996